Xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Siết chặt an ninh bên ngoài tòa án

Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019 | 11:15:45

Trước khi bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa, công tác an ninh được tăng cường trước và xung quanh khu vực trụ sở tòa án.

Lực lượng an ninh đã có mặt từ lúc 6h sáng. Ảnh: Huân Cao

Lực lượng an ninh đã có mặt từ lúc 6h sáng. Ảnh: Huân Cao

Dù bị can Linh chưa xuất hiện, đến 9h tòa mới xử nhưng ngay từ sáng sớm lực lượng công an và phóng viên đã “dày đặt”

Nhiều phóng viên đợi bên ngoài Tòa án quận 4.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, ngay từ lúc 6h sáng lực lượng công an phường, công an quận đã đến Tòa án quận 4, TPHCM, để làm công tác an ninh cho phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh.

Cùng lúc này lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt để phân luồng giao thông. Hai đầu đường hẻm 22 Hoàng Diệu, quận 4 đã được lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự cắm chốt không cho các phương tiện không làm nhiệm vụ vào.

 

  Những xe máy của các hộ dân đỗ trước cửa nhà quanh tòa án và đỗ dưới lòng đường cũng đều được yêu cầu di chuyển đi nơi khác.

Xe CSGT làm nhiệm vụ cũng xuất hiện từ sớm tại tòa.

Xe CSGT làm nhiệm vụ cũng xuất hiện từ sớm.

Theo dự kiến vào lúc 9h sáng nay phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 bị can Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng về tội dâm ô.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh, bị Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 truy tố tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam. Phiên tòa xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh được xử kín, nhưng tuyên án công khai.

Giữ vai trò chủ tọa trong phiên tòa này sơ thẩm lần này là thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó chánh án Tòa án nhân dân quận 4. Thẩm phán Thảo đã thay thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án Tòa án nhân dân quận 4 là người xét xử trong lần xét xử sơ thẩm lần 1.

CSGT và cảnh sát trật tự chốt chặn tại hải đầu đường dẫn vào tòa.

CSGT và cảnh sát trật tự ở 2 đầu đường dẫn vào tòa.

Theo Huân Cao/ Lao động