Xử phạt chủ website "lậu" hoạt động như báo điện tử ở Hà Tĩnh

Thứ năm, ngày 21 tháng 11 năm 2019 | 9:23:12

Ngày 20/11, Theo thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt ông Võ Hồng Phúc, chủ website https://conglyvacuocsong.com 5 triệu đồng vì có hành vi vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh làm việc với ông Võ Hồng Phúc, chủ website https://conglyvacuocsong.com

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh làm việc với ông Võ Hồng Phúc, chủ website https://conglyvacuocsong.com

Trước đó, căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 63, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, khung phạt cho lỗi trên với cá nhân là từ 5 đến 10 triệu đồng.

Đối chiếu quy định của pháp luật, sau khi xem xét tất cả các tình tiết, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông Phúc.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân ông Phúc chi trả.

Ông Võ Hồng Phúc thừa nhận sai phạm của mình

Ông Võ Hồng Phúc thừa nhận sai phạm của mình

Như đã đưa tin, vào khoảng giữa tháng 10/2019, ông Võ Hồng Phúc đã thuê ông Bạch Đình Cao, người Hương Khê (Hà Tĩnh), làm việc tại Công ty FPT Bình Dương, thiết lập giúp website https://conglyvacuocsong.com, với giá 3 triệu đồng.

Toàn bộ trang web này do ông Bạch Đình Cao xây dựng, sau đó cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị trang cho ông Phúc. Từ ngày 20/10/2019 đến nay, ông Phúc đã tự viết và đăng lên những tin, bài như một báo điện tử và tổng hợp những tin bài từ các báo khác.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ ra những dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Võ Hồng Phúc. Đồng thời đề nghị ông Phúc cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình hình thành, vận hành trang thông tin https://conglyvacuocsong.com và xuất trình các hồ sơ, giấy tờ có liên quan.

Cơ quan chức năng xác định, ông Võ Hồng Phúc đã đưa những thông tin lên trang http://conglyvacuocsong.com khi thông tin chưa được kiểm chứng, chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, có dấu hiệu sai sự thật.

Trước những bằng chứng cụ thể, rõ ràng, ông Võ Hồng Phúc đã thừa nhận trước đây ông có làm cộng tác viên cho một tạp chí, sau đó tạp chí này đã thu hồi giấy giới thiệu. Hiện bản thân ông Phúc không hoạt động báo chí, không làm phóng viên, cộng tác viên cho bất kỳ cơ quan báo chí nào.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản, xác định những hành vi vi phạm pháp luật của ông Võ Hồng Phúc như sau: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép; Hoạt động như báo điện tử không có giấy phép hoạt động báo chí; Đưa thông tin lên trang http://conglyvacuocsong.com có nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, có dấu hiệu sai sự thật.

Được biết, đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã xử lý hơn 10 trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn hoạt động không phép. 

Theo: Báo Công luận

https://congluan.vn/xu-phat-chu-website-lau-hoat-dong-nhu-bao-dien-tu-o-ha-tinh-post70629.html