Xây dựng Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đoàn kết, thống nhất, vững mạnh

Thứ tư, ngày 29 tháng 7 năm 2020 | 8:56:7

Sáng 28/7, Đại hội đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V (2020 - 2025) đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự đại hội có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam...

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ IV cho biết, trong nhiệm kỳ qua, do tình hình đặc điểm về tổ chức bộ máy của Bộ Công an có nhiều thay đổi, nhất là sau khi triển khai thực hiện Nghị định số 01 ngày 6-8-2018 của Chính phủ, một số cơ quan báo chí Công an có sự tách, nhập về tổ chức bộ máy nên tổ chức hoạt động của Liên Chi hội cũng có những thay đổi.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V. Ảnh: Xuân Trường

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội đại biểu Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V. Ảnh: Xuân Trường

Hiện Liên Chi hội có 466 hội viên đang sinh hoạt tại 12 Chi hội trực thuộc: Chi hội Báo CAND, Chi hội Cục Truyền thông CAND tại TP Hồ Chí Minh, Chi hội Tạp chí CSND, Chi hội Tạp chí CAND, Chi hội Tạp chí Khoa học và Giáo dục An ninh, Chi hội Tạp chí Nhân quyền Việt Nam, Chi hội Cục Truyền thông CAND tại Đà Nẵng, Chi hội Tạp chí Phòng cháy và chữa cháy, Chi hội Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Chi hội Truyền hình CAND, Chi hội Phát thanh CAND và Chi hội Điện ảnh CAND.

Các đơn vị báo chí và các Chi hội trực thuộc Liên Chi hội có những đặc thù, tính chất công việc khác nhau, với nhiều loại hình báo chí độc lập, mang những màu sắc riêng, gồm cả báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử; có cả hình thức phát hành công khai, lưu hành nội bộ, cả phát hành hàng tuần, tháng và cả phát hành hàng ngày, đặc biệt kênh truyền hình CAND phát sóng 24/24 hàng ngày được gần 10 năm đã gây được ấn tượng và là một kênh chuyên biệt được khán giả quan tâm ...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V. Ảnh: Xuân Trường

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V. Ảnh: Xuân Trường

Báo chí CAND trong 5 năm qua đã có sự phát triển nhanh cả về số lượng ấn phẩm, kỳ phát hành, loại hình và thời lượng phát sóng; chất lượng và hình thức cũng không ngừng được nâng lên. Đến nay, lực lượng CAND có 17 đơn vị báo chí. Trong đó có 3 cơ quan báo chí trực thuộc Bộ; 6 báo in, 9 tạp chí; 1 Kênh Truyền hình CAND (ANTV) phát sóng 24h/ngày, chương trình phát thanh phát sóng 30 phút/ngày và Điện ảnh CAND làm nhiệm vụ như một đơn vị báo chí; có 6 báo điện tử của 6 đơn vị báo in.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của báo chí Công an, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an cũng đã từng bước được củng cố, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động, đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu do Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra.

Đội ngũ những người làm báo Công an ngày càng phát triển, có bước trưởng thành về chính trị, nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật và nghiệp vụ Công an, thành thạo về nghiệp vụ báo chí.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng Kỷ niệm chương

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho đại diện các hội viên. Ảnh: Xuân Trường

Thực hiện chủ trương của Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam và hướng dẫn hàng năm của Hội đồng giải báo chí quốc gia, Liên Chi hội đã tổ chức tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia giải báo chí toàn quốc đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải báo chí quốc gia, giải báo chí do các ngành, các địa phương phát động.

Đại hội đã thảo luận về những kết quả, thành tích của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ V gồm 9 đồng chí; bầu Ban Kiểm tra của Liên Chi hội nhiệm kỳ V gồm 3 đồng chí.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: Xuân Trường

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: Xuân Trường

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các đồng chí đại diện cho 33 hội viên đang sinh hoạt tại Liên Chi hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi hoan nghênh, biểu dương những kết quả, nỗ lực của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ qua, chúc mừng 33 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo.

Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị thời gian tới, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an, các Chi hội trực thuộc và các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V gồm 9 đồng chí ra mắt đại hội. Ảnh: Xuân Trường

Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V gồm 9 đồng chí ra mắt đại hội. Ảnh: Xuân Trường

Bên cạnh đó có biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khẳng định vai trò quan trọng của báo chí trong thời đại truyền thông kỹ thuật số.

Đặc biệt chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nhà báo theo hướng phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/xay-dung-lien-chi-hoi-nha-bao-bo-cong-an-doan-ket-thong-nhat-vung-manh-post88326.html