Trau dồi kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong hoạt động báo chí

Thứ sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021 | 16:20:52

Ngày 21/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Tập huấn “Kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong hoạt động báo chí” cho phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí trong hệ thống VUSTA.

Buổi tập huấn được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 40 phóng viên, biên tập viên thuộc các Liên hiệp hội địa phương trên toàn quốc.

Trong những năm qua VUSTA đều xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý hoạt động báo chí đối với các cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người làm báo của các cơ quan báo chí, các hội thành viên và đơn vị trực thuộc trong toàn hệ thống VUSTA.

trau doi ky nang tim viet va cong bo su that trong hoat dong bao chi hinh 1

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ kỹ năng tác nghiệp, kỹ năng xây dựng kế hoạch thực hiện đề tài. Ảnh: Hiểu Lam

Tại buổi tập huấn lần này sẽ cung cấp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong hệ thống VUSTA các kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ của những người làm báo, đặc biệt là nâng cao kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong hoạt động báo chí.

Tham gia lớp học, các học viên được nghe giảng viên, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo điện tử Dân Việt chia sẻ kỹ năng tác nghiệp, kỹ năng xây dựng kế hoạch thực hiện đề tài cho các phóng viên, cũng như việc nâng cao nhận thức về vai trò của báo chí, đạo đức nghề nghiệp, quy chuẩn của nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí khi thực hiện nhiệm vụ này.

Ngoài ra, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng cũng chia sẻ một số nội dung về vai trò, thách thức trước sự phát triển của thông tin trên mạng xã hội hiện nay, giúp các phóng viên, biên tập viên sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị, mang tính khách quan, tính định hướng cao đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra đối với từng cơ quan báo chí.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/trau-doi-ky-nang-tim-viet-va-cong-bo-su-that-trong-hoat-dong-bao-chi-post162685.html