Trao giải thưởng và khai mạc Triển lãm ảnh "Hành trình Di sản 2020"

Thứ ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020 | 14:49:31

Tạp chí Heritage thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020”.

Sự kiện do Tạp chí Heritage thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận.

Mùa giải năm 2020 được tổ chức trong 3 tháng, từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8/2020. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Trong đó, ở hạng mục ảnh bộ có 96 bộ ảnh tham dự (tương đương với khoảng 1.000 ảnh đơn); hạng mục ảnh bìa có 277 tác phẩm và 28 ảnh nhằm giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong hạng mục ảnh đơn.

Ban Tổ chức đã chấm và trao giải thưởng cho 16 tác phẩm và bộ tác phẩm. Trong đó, có 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 10 giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục ảnh bộ và ảnh bìa; 2 giải đồng hạng Top 2 cho hạng mục ảnh đơn.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Cụ thể, ở hạng mục ảnh bộ, giải Đặc biệt được trao cho bộ tác phẩm “Muối hầm Tuyết Diêm” của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa. Giải Nhất được trao cho bộ tác phẩm “Khám phá hang Tiên” của tác giả Nguyễn Hải.

Năm giải đồng hạng Top 5 thuộc về các bộ ảnh: “Nghệ nhân vẽ tranh thờ người Dao” của tác giả Nguyễn Hữu Thông; “Chùa Ve Chai” của tác giả Trần Ngọc Anh; “Khám phá đáy biển và cổng tò vò cổ đại Lý Sơn” của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện; “Độc đáo trang phục của người Hà Nhì Hoa” và “Mẫu Sơn huyền ảo trong băng giá” của tác giả Nguyễn Xuân Chính.

Ở hạng mục ảnh bìa, giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Mùa Thu suối Yến” của tác giả Nguyễn Hữu Thông. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Người giữ hồn nghề” của tác giả Lê Việt Khánh.

Năm giải đồng hạng Top 5 thuộc về các tác phẩm: “Thiếu nữ Lô Lô” của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận; “Huyền thoại hồ Suối Tía” của tác giả Nguyễn Minh Tân; “Vịnh Lan Hạ” của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa; “Mùa ngô ở Mù Cang Chải” và “Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi” của tác giả Nguyễn Hữu Thông.

Hai giải Đồng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Ngược chiều vun vút” của tác giả Ngô Trần Hải An; “Chúng tôi an toàn thân thiện” của tác giả Trương Thế Cầu.

Trong khuôn khổ các hoạt động của “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020”, Ban Tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đoạt giải, cùng 30 tác phẩm sáng tác trong chuyến đi sáng tác với chủ đề “Viễn du miền duyên hải” được tổ chức trong tháng 7/2020. Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 25/9.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/trao-giai-thuong-va-khai-mac-trien-lam-anh-hanh-trinh-di-san-2020-post97971.html