Trao giải cuộc thi viết “Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm”

Thứ sáu, ngày 19 tháng 11 năm 2021 | 10:26:17

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi viết “văn hóa uống - uống có trách nhiệm” và phát động cuộc thi “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Tác giả Nguyễn Văn Công nhận giải A.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá: đây là giải báo chí chuyên đề, cuộc thi có ý nghĩa xã hội sâu sắc góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc sử dụng đồ uống và làm sao để uống có văn hóa, văn minh bảo đảm an toàn cho bản thân mình và cộng đồng, từ đó thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Sau 11 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 bài dự thi là các nhà báo, nhà văn, chuyên gia đồ uống, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhiều ngành nghề khác nhau trên cả nước. Các tác phẩm dự thi cũng có tính giáo dục cao. Cuộc thi có sức lan tỏa lớn đến cộng đồng.

Các tác phẩm dự thi được đăng tải lên các số của tạp chí in và các nền tảng như trang điện tử vba.com.vn, Tạp chí Đồ uống Việt Nam và các số tạp chí in đã được lan tỏa đến hàng chục nghìn người đọc nên tạo sức ảnh hưởng lớn. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức muốn gửi thông điệp “sản xuất có trách nhiệm và tiêu dùng có trách nhiệm” vì sự phát triển bền vững.

14 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải, trong đó có 1 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 6 giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, thể loại đa dạng như: Bình luận, phản ánh, phóng sự, ghi chép, các bài viết chuyên sâu, thơ, tiểu phẩm, chùm ảnh. Thời gian nhận bài: từ ngày 18/11/2021 đến ngày 30/4/2023.

Theo Liên Hoa/ Nhân Dân
https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/trao-giai-cuoc-thi-viet-van-hoa-uong-uong-co-trach-nhiem-674549/