Tổng thống Trump bác bỏ cảnh báo về sự lây lan của Covid-19 ở Mỹ

Thứ ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020 | 8:30:26

Ông Trump ngày 3/8 chỉ trích điều phối viên của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng liên quan tới cảnh báo Covid-19 đang lan rộng tại Mỹ.

Tiến sỹ Deborah Birx, điều phối viên nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng mới đây đã cảnh báo nước Mỹ đang trong giai đoạn mới của dịch bệnh Covid-19 khi virus đang lây lan nhanh hơn rất nhiều so với thời kỳ mới bùng phát.

tong thong trump bac bo canh bao ve su lay lan cua covid-19 o my hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: CNN

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích nhận định này và cho rằng Tiến sỹ Deborah Birx đã phủ nhận các nỗ lực đối phó với dịch bệnh bao gồm phát triển vaccine và các biện pháp điều trị Covid-19. Tổng thống Đonald Trump cho rằng Tiến sỹ Deborah Birx đã làm ông tổn thương khi cho rằng dịch bệnh đang lây lan rộng rãi ở Mỹ.

Ngoài Tiến sỹ Deborah Birx, Tổng thống Donald Trump trước đó cũng có những tuyên bố bất đồng với các quan chức y tế khác của Mỹ bao gồm Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci. Tổng thống Donald Trump thời gian qua đã bị chỉ trích về cách đối phó với Covid-19, dịch bệnh đã khiến hơn 155.000 người tử vong và hơn 4,6 triệu người nhiễm bệnh ở Mỹ./.

Theo Phạm Huân/VOV

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-trump-bac-bo-canh-bao-ve-su-lay-lan-cua-covid19-o-my-1078288.vov