Toàn cảnh Lễ trao giải Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới năm 2018

Thứ hai, ngày 13 tháng 5 năm 2019 | 10:38:27

Chiều 12/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Báo chí về nông thôn mới năm 2018”, công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của các chương trình mục tiêu quốc gia, phát động Cuộc thi “Báo chí về Phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN”. Lễ trao giải do Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội đồng tổ chức.

Tới dự Lễ trao giải có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2016 - 2020; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội; Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự còn có Đại sứ quán các nước ASEAN, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành T.Ư và đông đảo đội ngũ những người làm báo trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 cho biết, cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới mà còn là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại những thành quả của phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới”, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ cho các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân chung tay đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định rằng:“Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực này. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. "Cuộc thi cũng nhằm tôn vinh, cổ vũ, động viên các nhà báo, cộng tác viên tích cực tham gia tuyên truyền, vận động; tuyên dương những tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Lễ trao giải Cuộc thi "Báo chí viết về nông thôn mới năm 2018".

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và nhà báo Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Giải C và giải Khuyến Khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Khuyến Khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

Lễ trao giải cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới và công bố 10 sự kiện hoạt động nổi bật năm 2018 của Ban Chỉ đạo trung ương là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội, cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm