Thời đại kỹ thuật số sẽ tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận những kho dữ liệu quan trọng

Thứ tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019 | 15:14:54

Sáng 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn "Báo chí và công nghệ" và lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Dự án "Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024".

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, marketing, quảng cáo, các chuyên gia trong cả nước với nhiều đề tài, tham luận chuyên sâu về xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: ANTĐ

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: ANTĐ

Sự kiện này cũng chính thức khởi động nhằm thực hiện Sáng kiến "Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024". Đây sẽ là dự án được triển khai theo phương châm xã hội hoá các nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của báo chí, thông qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước góp phần chuyển tải các giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

Phát biểu tại diễn đàn Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Công nghệ số tạo ra cuộc chơi mới, mô hình kinh doanh mới, trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động rất mạnh, đặt cho báo chí trước hoàn cảnh khốc liệt để tồn tại và phát triển; vì thế, quá trình tìm lời giải về công nghệ phải song song với việc tìm ra các mô hình kinh tế mới cho báo chí".

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Thông tin &Truyền thông và các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong truyền thông hiện đại; truyền thông báo chí với công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng; chiến lược của báo chí với các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói…

Theo: Báo Công luận

https://congluan.vn/thoi-dai-ky-thuat-so-se-tao-dieu-kien-cho-bao-chi-tiep-can-nhung-kho-du-lieu-quan-trong-post70366.html