Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng: “Việt Nam đang có nhiều bài toán cần người tài không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài”

Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2017 | 13:13:28

Đây là phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel trước 200 chuyên gia, trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore trong Hội thảo Việt Nam và Cuộc cách mạng số mang tên "Đối thoại với Viettel" vào ngày 21/5/2017 do nhóm Hành trình Việt đã tổ chức.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng thuyết trình tại Hội thảo. Ảnh: Tri thức trẻ

PGS.TS Vũ Minh Khương - người đại diện cho nhóm Hành trình Việt cho biết, mục tiêu của nhóm là mong muốn đóng góp, gắn kết mạnh mẽ hơn vào sự phát triển của đất nước. Chọn Viettel làm cầu nối, vì Viettel là một tập đoàn lớn có khát vọng và thành tựu thuyết phục, có thể giúp mong muốn của nhóm thành hiện thực.

Các đại biểu tham gia Hội thảo. Ảnh: Tri thức trẻ

Đến dự và phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Tiến Minh -Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore đã chúc mừng sự ra đời của Nhóm Hành trình Việt với chuỗi chương trình "Việt Nam và cuộc Cách mạng Công nghệ số" nhằm gắn kết cộng đồng các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Singapore với mong muốn đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên số.

Bên cạnh đó, ông cũng hân hoan chào đón đoàn cán bộ của Tập đoàn Viettel sang gặp gỡ, đối thoại với các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Singapore. Ngài đại sứ nhấn mạnh đây là một việc làm rất đúng đắn, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta nhằm huy động sự đóng góp chất xám của đội ngũ trí thức Việt Nam ở ngoài nước để cùng kết hợp với đội ngũ trí thức trong nước để đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến mạnh và đi tắt đón đầu vào kỷ nguyên phát triển mới của nhân loại.

Thông qua đối thoại hai chiều giữa khách mời và người tham dự, Hội thảo đã chỉ ra rất nhiều cách thức hợp tác giữa Viettel và cộng đồng trí thức Việt Nam tại Singapore. Ngoài việc trực tiếp làm việc tại Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn có thể làm việc tại các công ty công nghệ mà Viettel đã thiết lập như Mỹ, Pháp và sắp tới là Hàn Quốc, Singapore, Nga, Ấn độ…

Với tư cách người đứng đầu Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Việt Nam hiện nay có rất nhiều việc để làm, nhiều cơ hội, nhiều bài toán cần phải cần đến những người tài không chỉ ở Việt Nam mà còn cả những người tài của Việt Nam ở nước ngoài”.

Sau cuộc Hội thảo, rất nhiều trí thức, chuyên gia người Việt đã dành cả buổi chiều để gặp trực tiếp lãnh đạo Viettel để bàn cơ hội hợp tác cụ thể.

Được biết nhóm Hành trình Việt được thành lập năm 2017 tại Singapore là nơi tập hợp nhóm các tri thức, chuyên gia người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhưng luôn mong mỏi và khao khát được cống hiến cho Tổ quốc.

Ngô Khiêm/ Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam