Thái Nguyên tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội Chữ thập đỏ

Thứ năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020 | 10:41:57

Vừa qua, BHXH Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho gần 300 đại biểu là hội viên, tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh truyền đạt nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo quy định tại Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật Việc làm.

Đồng thời, tập trung vào việc phân tích các chế độ được hưởng của việc tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện; điểm khác biệt giữa việc tham gia BHXH để hưởng chế độ so với việc tham gia các loại hình bảo hiểm khác; quyền lợi khi tham gia BHTN; ý nghĩa của việc cấp mã số BHXH đối với cá nhân mỗi người lao động, người dân trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT…

Thai-Nguyen_20201019095324AM.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT để nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở.

Qua đó, nâng cao hiểu biết của các hội viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ về chính sách BHXH, BHYT, cũng như trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động hội viên Hội Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, góp phần hiện thực hóa mục tiêu BHXH cho người lao động, BHYT toàn dân.

S.A/ Cổng TTĐT HNB VN