Tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa HNB Việt Nam và HNB Hàn Quốc

Thứ hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018 | 9:35:28

Chiều tối ngày 12/10/2018, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc gồm 10 thành viên do ông Jung Kyu Sung - Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc dẫn đầu, đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam, nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12-18/10/2018.

Cùng dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Mở đầu buổi hội đàm, đồng chí Hồ Quang Lợi bày tỏ niềm vui mừng và nồng nhiệt chào đón Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc đến thăm làm việc tại Việt Nam lần này và khẳng định thêm về mối quan hệ tốt đẹp trong 26 năm qua của Hội Nhà báo cũng như giới báo chí hai nước; đặc biệt là tình hữu nghị, thân thiết, gần gũi giữa hai đất nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi bày tỏ niềm vui mừng và nồng nhiệt chào đón Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc đến thăm làm việc tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Quang Lợi đã giới thiệu với các bạn nhà báo Hàn Quốc những nét khái quát về vai trò, vị trí, cơ cấu tổ chức hoạt động và sự phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam; các hoạt động tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua; đồng thời  thông tin một số nét chính về đời sống báo chí ở Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo hai nước nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hai bên đã và đang tích cực thực hiện các chương trình hợp tác được ký kết giữa hai Hội Nhà báo và báo chí hai nước… Hàng năm trao đổi các đoàn đại biểu, chia sẻ kinh nghiệm làm báo và hoạt động Hội, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

“Về hoạt động đối ngoại của Hội Nhà báo Việt Nam với các tổ chức Hội Nhà báo và Hiệp hội báo chí trên thế giới hiện nay, có thể nói mối quan hệ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc là vô cùng quan trọng và bền chặt. Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc sẽ góp phần tăng cường, khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai Hội Nhà báo”, đồng chí Hồ Quang Lợi khẳng định.

Buổi hội đàm diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình hữu nghị

Về phương hướng phát triển mối quan hệ giữa HNB Việt Nam và HNB Hàn Quốc trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị: Hàng năm cần tiếp tục trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai Hội; Tăng cường việc trao đổi thông tin giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc để cùng hiểu hơn về tình hình của mỗi Hội; Tăng cường trao đổi thông tin giữa báo chí hai nước về tình hình kinh tế- xã hội hai nước Việt Nam - Hàn Quốc; Tùy vào thời điểm, nhu cầu và điều kiện cụ thể, hai bên sẽ tổ chức các cuộc hội thảo và hợp tác đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Việt Nam- Hàn Quốc; Vào những thời điểm mà hai nước Việt Nam và Hàn Quốc có những sự kiện quan trọng thì hai bên cử các đoàn phóng viên sang thăm và tuyên truyền về những sự kiện đó. Đặc biệt, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, hai Hội Nhà báo cần tiếp tục đóng vai trò là cầu nối tích cực ủng hộ, khuyến khích, giúp đỡ các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác trao đổi đoàn, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần vào sự tiến bộ chung trong công tác trao đổi thông tin của hai nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc Jung Kyu Sung đã bày tỏ niềm vui mừng khi một lần nữa được đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam; trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị mà Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và các đồng chí tham dự buổi tiếp dành cho Đoàn.

Ông Jung Kyu Sung nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, qua chuyến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí Việt Nam lần này sẽ mang lại những kinh nghiệm quý cho các thành viên trong Đoàn của Hội Nhà báo Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc chụp ảnh kỷ niệm

Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc tin tưởng, với những thành tựu đã đạt được từ mối quan hệ hợp tác bền chặt thời gian qua, với sự nỗ lực của những người làm báo cả hai nước, mối quan hệ giữa HNB Việt Nam - HNB Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới trong tương lai; góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc có đến thăm và làm việc với  Báo Công Thương, Dân Trí và thăm TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai; đi thăm quan một số thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam.

 Theo Ngọc Lành/ Báo Công luận