TP.HCM yêu cầu tất cả lãnh đạo tham gia kỳ họp HĐND để trả lời chất vấn

Thứ sáu, ngày 6 tháng 12 năm 2019 | 16:38:50

Sáng mai 7/12, HĐND TP.HCM sẽ khai mạc kỳ họp thứ 17. Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn bạc, giải quyết.

Khung cảnh một kỳ họp của HĐND TP.HCM

Để phục vụ kỳ họp, UBND TP đã yêu cầu tất cả thành viên UBND TP, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận-huyện, Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc TP tham dự đầy đủ, xuyên suốt kỳ họp để tham gia thảo luận, giải trình nội dung các tờ trình và trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND TP khi có yêu cầu.

Theo chương trình dự kiến trong ngày làm việc đầu tiên các đại biểu sẽ nghe tờ trình báo cáo KTXH, chi ngân sách năm 2019, giải pháp năm 2020 của UBND TP. Ngoài ra UBMTTQ sẽ báo cáo về hoạt động xây dựng chính quyền, trong khi TAND TP báo cáo về kết quả xét xử và kiểm sát trong năm.

Ngày 8/12 các đại biểu sẽ tiếp tục phần thảo luận tại hội trường về các vấn đề được cử tri quan tâm. Đến sáng 9/12 HĐND sẽ tiến hành phần chất vấn lãnh đạo các sở ngành và UBND TP. Buổi chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp để cử tri theo dõi.

Chiều 9/12 HĐND sẽ tiến hành thông qua nghị quyết và các tờ trình của UBND TP, công tác nhân sự… trước khi tiến hành bế mạc.

Theo: Phong Vũ/ Infonet

https://infonet.vn/tphcm-yeu-cau-tat-ca-lanh-dao-tham-gia-ky-hop-hdnd-de-tra-loi-chat-van-post324058.info