TP.HCM kiểm tra 2 khách sạn đang cách ly phi hành đoàn

Thứ sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020 | 19:1:5

Sau khi các phi hành đoàn của Vietnam Airlines được chuyển từ khu cách ly tập trung sang cách ly tại các khách sạn, ngành y tế TP.HCM đã tổ chức kiểm tra, giám sát 2 điểm đang thực hiện cách ly.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Sở Y tế, Sở Du lịch (TP.HCM) cùng HCDC đã tổ chức kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách Eastin Grand, quận Phú Nhuận và khách sạn Park Royal, quận Tân Bình nơi đang thực hiện cách ly thành viên phi hành đoàn.

TP.HCM kiểm tra 2 khách sạn đang cách ly phi hành đoàn

Ngành Y tế TP.HCM kết hợp cùng các sở, ban ngành trên địa bàn kiểm tra, giám sát cách ly tại khách sạn

Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị trung tâm y tế và trạm y tế các địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn.  

Bác sĩ Hưng lưu ý, các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

TP.HCM kiểm tra 2 khách sạn đang cách ly phi hành đoàn

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: Liên Anh

Chiều 3/12, UBND quận 10 TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần F1 có liên quan đến bệnh nhân 1347 (nam, 32 tuổi, giáo viên dạy tiếng Anh, quốc tịch Việt Nam) và cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung quận 10.

Các trường hợp không cư ngụ tại quận 10 sẽ được chuyển đến khu cách ly quận/huyện nơi cư trú. Các trường hợp được đánh giá tuy không tiếp xúc gần với bệnh nhân nhưng do làm việc tại những nơi bệnh nhân đến nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà 14 ngày.

Các trường hợp tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm của F1. Thực hiện việc tạm ngưng hoạt động của các địa điểm bệnh nhân đi qua và khử khuẩn trong vòng 1 tuần.

Theo Liên Anh/ Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tp-hcm-tang-cuong-giam-sat-khach-san-dang-cach-ly-phi-hanh-doan-694801.html