TP HCM bỏ quy định hàng ăn phải đóng cửa trước 22 giờ

Thứ sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021 | 18:58:15

UBND TP HCM tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12, không còn phải đóng cửa trước 22 giờ.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Công thương, UBND TP HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo công văn 3818 ngày 16/11 của UBND Thành phố.

tp hcm bo quy dinh hang an phai dong cua truoc 22 gio hinh 1

TP HCM gia hạn thí điểm, cho phép hàng quán ăn uống hoạt động qua đêm

Cụ thể, các cơ sở phải đáp ứng quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Hàng quán được hoạt động theo từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

Đối với địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; đồng thời không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Tại địa bàn cấp độ 4, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

UBND Thành phố giao chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương tổng hợp, đề xuất UBND Thành phố.

Như vậy, UBND TP HCM không còn giới hạn thời gian hoạt động của các quán ăn đến 22 giờ, điều này đem đến kỳ vọng giúp các cơ sở kinh doanh ăn uống cải thiện doanh thu.

Trước đó, từ ngày 28/10, TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ, phục vụ tối đa 50% công suất, không phục vụ đồ uống có cồn; riêng quận 7 và TP Thủ Đức được phục vụ đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến ngày 15/11/2021.

Sau đó, ngày 16/11, TP HCM tiếp tục gia hạn thí điểm đến hết ngày 30/11, cho phép hàng quán được hoạt động theo cấp độ dịch, đóng cửa trước 22 giờ.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/tp-hcm-bo-quy-dinh-hang-an-phai-dong-cua-truoc-22-gio-post170269.html