TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Anh chị em báo chí làm việc hết mình, hết sức trách nhiệm

Thứ hai, ngày 1 tháng 2 năm 2021 | 14:36:43

"Tôi thì không khỏe lắm, các đồng chí biết rồi, tuổi cao rồi, tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu vẫn phải làm, vì là đảng viên thì phải chấp hành. Tôi sẽ hết sức cố gắng." - Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh Hải Nguyễn

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh Hải Nguyễn

Tổng Bí thư chia sẻ với những vất vả của người làm báo

Tại cuộc họp báo thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng sáng nay (1.2), Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn đến báo chí và chia sẻ việc tác nghiệp vất vả của các phóng viên, với tư cách là người từng làm báo.

Chia sẻ về quãng thời gian từng làm báo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết: "Tôi vừa mới dự Đại hội, phát biểu bế mạc, đi chào, hỏi bắt tay hết đoàn này đoàn kia xin chụp ảnh, rất vui mừng và đi vào đây hơi hồi hộp. Tôi nói thế cho vui vì tôi có may mắn thời gian được làm báo, tính ra gần 30 năm. Làm tạp chí. Làm từ khi bắt đầu tập sự, rồi làm tư liệu, rồi làm Tổng biên tập. Hơn 29 năm, gần 30 năm, mon men được biết nghề của nhà báo, tư duy của nhà báo, phương pháp cách làm của nhà báo".

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước gửi lời cảm ơn trân trọng đến nhà báo, phóng viên báo chí trong và ngoài nước.

Nhận xét về công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí về Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nhận định báo chí đưa tin rất kịp thời, rất nhanh. Trung tâm báo chí Đại hội tổ chức tốt. "Anh chị em làm việc hết mình, hết sức trách nhiệm. Tôi biết anh em làm việc vất vả, không chỉ ban ngày mà cả ban đêm", Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chia sẻ về việc báo chí tác nghiệp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước dẫn chứng, đêm hôm 31.1, Đại hội công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, truyền hình đưa tin ngay "Nhân dân rất phấn khởi, người ta mong mỏi chờ đợi, nếu không sẽ suy diễn".

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước hoan nghênh, báo chí kịp thời phát hiện những luồng tư tưởng xấu, dư luận không hay và báo chí đã có phê phán, phản bác lại. "Vừa biểu dương việc làm tốt vừa phản bác ý kiến sai trái", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói đây là điều quan trọng của nhiệm vụ báo chí.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, báo chí nhanh, nhạy, kịp thời, được người dân hoan nghênh. "Nhà báo có khi biết trước thông tin hơn chúng tôi, tìm mọi cách phỏng vấn, mọi nguồn tin để bài này hay hơn bài trước. Làm báo khó lắm, nhanh nhạy, kịp thời nhưng phải đúng đắn và hấp dẫn nữa" - Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nói thêm.

Người đứng đầu Đảng, Nhà nước cho biết, chưa có Đại hội nào báo chí đến đông như thế này, gần kín hội trường. Các phóng viên, nhà báo có đóng góp rất quan trọng cho thành công của Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng sau Đại hội, báo chí tiếp tục "truyền cảm hứng" vào toàn Đảng, toàn quân, toàn dân một khí thế Đại hội, tạo sức mạnh, bước tiến cho Việt Nam…

"Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu vẫn phải làm vì là đảng viên thì phải chấp hành"

Cảm ơn báo chí đã chúc mừng ông trúng cử, Tổng Bí thư khóa XIII.Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng tâm sự:

“Tôi lâu nay vẫn có nói “chúc mừng hay chúc lo”, mừng thì mừng rồi nhưng lo nhiều hơn. Sắp tới nhiệm vụ còn nhiều, khó khăn phức tạp, còn nhiều nguy cơ chưa lường hết được. Cảm ơn các bạn đã chúc mừng tôi. Chúc mừng sức khỏe, cái này là nhân tố rất quan trọng nếu không nói là quyết định để làm việc.

Tôi thì không khỏe lắm, các đồng chí biết rồi, tuổi cao rồi, tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu vẫn phải làm vì là đảng viên thì phải chấp hành. Tôi sẽ hết sức cố gắng. Làm được hay không phải là tập thể, phải là đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng. Toàn đảng toàn quân, toàn dân phải đoàn kết thống nhất thì mới làm được, cá nhân vai trò cũng quan trọng nhưng chỉ là cá nhân thôi".

Theo Vương Trần - Xuân Hải/ Lao động
https://laodong.vn/thoi-su/anh-chi-em-bao-chi-lam-viec-het-minh-het-suc-trach-nhiem-876330.ldo