Sở GDĐT Hà Nội vào cuộc vụ trẻ mầm non bị bạn đẩy ngã gãy tay

Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020 | 18:28:21

Liên quan đến việc trẻ bị ngã gãy tay trong Trường mầm non Vườn Trẻ Thơ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GDĐT và nhà trường xác minh, làm rõ.

Thông tin phản ánh từ chị N.T.T.H - phụ huynh của cháu N.B.T, 5 tuổi, học tại Trường mầm non Kid's Garden - Vườn trẻ thơ (có địa chỉ tại tầng 1 nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), trong giờ học ngoài trời, giáo viên của trường đã để các cháu chơi tự do, dẫn đến 1 bạn đẩy ngã con chị từ cầu trượt văng ra ngoài, làm gãy khuỷu tay, phải mổ cấp cứu.

Sự việc xảy từ ngày 15.9, nhưng điều khiến chị H bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra (buổi sáng, trước giờ trẻ ăn cơm), nhà trường và cô giáo đã không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T đi viện ngay, mà tới khoảng 12h trưa cùng ngày mới cho cháu nhập viện trên xe ôtô cá nhân.

Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Hiện cháu N.B.T đã được ra viện và về nhà điều trị với lịch hẹn phẫu thuật lần 2 sau 4 tuần. Trong khi đó, theo phụ huynh, suốt thời gian qua, phía nhà trường không thành thật nhận trách nhiệm về vụ việc.

Về những thông tin phụ huynh phản ánh, đại diện Trường mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban ngành để giải quyết sự việc. Sau khi sự việc được xác minh, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cho biết đã yêu cầu Phòng GDĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, nhà trường và Phòng GDĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ của trẻ.

Sở GDĐT cũng yêu cầu Phòng GDĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu. Quan điểm của Sở GDĐT Hà Nội là ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó.\

Theo Bích Hà/ Lao động

https://laodong.vn/giao-duc/so-gddt-ha-noi-vao-cuoc-vu-tre-mam-non-bi-ban-day-nga-gay-tay-839677.ldo