Sẽ có Giải Báo chí viết về bảo vệ quyền trẻ em

Thứ hai, ngày 27 tháng 3 năm 2017 | 8:50:34

Đó là một trong những mục tiêu lớn được Hội Bảo vệ quyền trẻ em thông qua tại Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Hội, khóa II nhiệm kỳ 2013-2018, tổ chức ngày 26-3, tại Hà Nội.

Năm 2016, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đã tổ chức nhiều sự kiện thường niên như: Chương trình "Tết ấm tình thương" và "Thắp sáng ước mơ", mang quà và học bổng tới hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước, giúp hàng chục nghìn em được hưởng lợi.

 

Toàn cảnh hội nghị.  

Vai trò uy tín của Hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được nâng cao. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; tư vấn pháp luật bảo vệ quyền trẻ em... Trong năm 2016, Hội cùng các Hội thành viên cấp tỉnh, thành phố đã huy động được hơn 40 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật, giúp khoảng 50 nghìn trẻ em được hưởng lợi.

Năm 2017, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đặt mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức hoạt động, tăng cường sự phối hợp với các cơ quan, tổ chức xã hội để kết nối thông tin, vận động chính sách liên quan đến quyền trẻ em. Hội cũng tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức tọa đàm, diễn đàn, hội thảo, tập huấn để lắng nghe tiếng nói của trẻ em, giúp phòng ngừa, bảo vệ các em khỏi bạo hành, xâm hại tình dục. Hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam xây dựng, triển khai Giải Báo chí viết về bảo vệ quyền trẻ em...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan mong muốn trong năm 2017, Hội Bảo vệ quyền trẻ em sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em, thể hiện vai trò, vị thế, xây dựng cơ chế để Hội có thể kết nối, thu thập thông tin, lắng nghe ý kiến của các tổ chức xã hội trong bảo vệ quyền trẻ em.

Theo Băng Châu (Quân đội nhân dân)