Quảng Ninh tạm đình chỉ 3 Chủ tịch phường thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch

Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021 | 10:18:7

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch 3 phường Hồng Hải, Hoành Bồ và Hà Khẩu do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tối 16/10, Thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các một số nhà hàng trên địa bàn phường Hồng Hải, Hà Khẩu, Hoành Bồ và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các phường này. Lực lượng kiểm tra phát hiện chủ một số cơ sở dịch vụ chưa thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu khách hàng quét mã QR-Code; chưa điều chỉnh phương án phòng chống dịch trong tình hình mới. 

Thành phố Hạ Long đã quyết định tạm đóng cửa 3 nhà hàng có vi phạm và thông báo quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Chủ tịch UBND các phường Hồng Hải, Hà Khẩu, Hoành Bồ vì để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý.

Đêm 16/10, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện những quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết, trên cơ sở Nghị quyết 128 thành phố kiểm tra thực tiễn trên địa bàn với 3 yếu tố là chính quyền cơ sở, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, sử dụng lao động và đồng thời là các công dân thụ hưởng dịch vụ. “Tôi thấy người dân và cả chủ cơ sở có tâm lý lơ là chủ quan, thờ ơ coi như không còn dịch và chỉ quan tâm tới việc mở cửa là Nhà nước không quản lý nữa", ông Diện nói.

Nghị quyết 128 của Chính phủ là bước tiến mới, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương kinh tế - xã hội. Tuy nhiên khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì ý thức của người dân, của nhà hàng và chủ doanh nghiệp là rất quan trọng.

Việc kiểm tra, kiểm soát của chính quyền địa phương trong thực hiện 5K và các phương án chống dịch mới phù hợp với tình hình thực tế là biện pháp cần thiết để duy trì địa bàn an toàn, ổn định xã hội để phát triển kinh tế./.

Theo Vũ Miền/VOV

https://vov.vn/xa-hoi/quang-ninh-tam-dinh-chi-3-chu-tich-phuong-thieu-trach-nhiem-phong-chong-dich-898498.vov