Phóng viên VTV bị đánh sau khi báo tin cho phường về 'đất tặc'

Chủ nhật, ngày 27 tháng 1 năm 2019 | 14:29:45

Phóng viên VTV tại Kon Tum bị nhiều đối tượng lạ mặt lao vào hành hung, đánh đập phải nhập viện cấp cứu sau khi báo 'tin nóng' về vụ khai thác đất sét trái phép.

Sáng nay (27.1), nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên VTV thường trú tại tỉnh Kon Tum) được đồng nghiệp ở TP.Kon Tum đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, choáng váng do bị đánh ở vùng mắt gây thâm tím, xưng to, máu mũi chảy không ngừng.

Nhà báo Đình Chiểu bị đánh gây thương tích nặng tại TP.Kon Tum.

Theo trình báo tại cơ quan công an của nhà báo Đình Chiểu, khoảng 7h40 sáng 27.1, khi cùng gia đình vừa ghé quán bún đường Hồ Quý Ly (thuộc tổ 3, phường Nguyễn Trãi, TP,Kon Tum) ăn sáng, anh bất ngờ bị 2 thanh niên lao vào hành hung, đấm đá vào mặt, vào người. Một lúc sau, anh Chiểu chạy vào trong quán bún tìm cách thoát thân thì bị một đối tượng ôm cục đá to ném theo, may mắn, anh Chiểu kịp né thoát. Thấy vậy, 2 đối tượng này quyết truy đuổi vào trong quán tiếp tục đánh đập. Sau đó, khi chủ quán đứng ra ngăn cản, 2 đối tượng này mới chịu rời đi.

Theo phóng viên Đình Chiểu, trước đó, tối 26.1, anh nhận được tin báo có vụ khai thác đất sét lậu trên địa bàn phường Ngô Mây và gọi điện thoại cho Chủ tịch phường Ngô Mây, đồng thời đề nghị cho cán bộ đi kiểm tra.

Nhà báo Đình Chiểu suýt mất mạng vì đối tướng ném cục đá to vào người.

Tuy nhiên, khoảng một lúc sau khi phóng viên Đình Chiểu gọi điện báo tin, anh nhận được cuộc gọi của người lạ nói muốn nói chuyện về tin báo có điểm khai thác đất sét lậu.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 22h đêm, bất ngờ có chiếc xe ô tô đến đậu trước mặt nhà anh và có 2 người đến gọi cửa muốn nói chuyện liền bị anh từ chối vì đêm đã khuya. Nhưng 2 người này không chịu về, buộc anh phải gọi lực lượng công an phường đến can thiệp.

Theo: Lê Kiến/ Báo Dân việt