Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân

Thứ tư, ngày 5 tháng 4 năm 2017 | 11:47:49

“Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” là chủ đề chính của Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân được Báo Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp) tổ chức phát động chiều 4/4 tại Hà Nội.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Qua Cuộc thi này, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Lễ phát động Cuộc thi viết vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.

Với 3 nội dung chính: Thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”; Tọa đàm hàng tháng đối với các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng; Tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân.

Đối tượng tham gia cuộc thi viết về doanh nhân, doanh nghiệp “Thượng Tôn pháp luật, phát triển bền vững” là Phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí, truyền thông  và các doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước.

Đề tài cuộc thi hướng đến các Các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết. Kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật để sản xuất, kinh doanh thành công. Kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Tác phẩm dự thi bảo đảm tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo. Đối với các bài dự thi gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi viết “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” gửi về Báo Pháp luật Việt Nam, số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Địa chỉ thư điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 15/9/2017.

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vào đầu tháng 10/2017, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi viết là 210 triệu đồng, trong đó:
– 01 giải Đặc biệt: 100 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng quà tặng)
– 01 giải Nhất: 50 triệu đồng (25 triệu đồng tiền mặt và 25 triệu đồng quà tặng)
– 02 giải Nhì: trị giá 30 triệu đồng/giải (15 triệu đồng tiền mặt và 15 triệu đồng quà tặng)
– 03 giải Ba: trị giá 20 triệu đồng/giải (10 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng quà tặng)
– 05 giải khuyến khích, trị giá 10 triệu đồng/giải (5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng quà tặng)
Đối với các doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và Chứng nhận của Ban Tổ chức

Nguyễn Mạnh - Báo Công Luận