PV Dân Việt ủng hộ tiền thưởng giải Báo chí cho bệnh nhân ung thư

Thứ tư, ngày 20 tháng 6 năm 2018 | 20:14:16

Ngày 20.6, tập thể cán bộ, PV Văn phòng đại diện Đông Bắc, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã tới Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy để trao tiền từ thiện cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn và 1 trường hợp em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại phường Cao Thắng (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Bãi Cháy, 30 suất quà đã được trao cho 30 bệnh nhân, trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng.

pv dan viet ung ho tien thuong giai bao chi cho benh nhan ung thu hinh anh 1 

Nhà báo Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Đại diện Văn phòng Đông Bắc Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Chị Phạm Thị Dung (40 tuổi, ở phường Hà Tu, TP.Hạ Long) nhập viện Bãi Cháy từ tháng 6.2017, khi căn bệnh ung thư quái ác đã di căn vào xương. Gia cảnh khó khăn, lại không có bảo hiểm xã hội, gia đình chị Dung đã phải bán đi nhiều tài sản để chị có thể chữa trị bằng phương pháp xạ trị tại Bệnh viện Bãi Cháy. Nhận món quà nhỏ từ tay các nhà báo, chị Dung xúc động: “Tròn 1 năm điều trị bệnh, đây là lần đầu tiên tôi nhận được tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Có lúc quá khó khăn, tôi cùng gia đình vẫn phải gồng mình chống chọi, không biết chia sẻ với ai. Xin cảm ơn các nhà báo!”.

pv dan viet ung ho tien thuong giai bao chi cho benh nhan ung thu hinh anh 2

Đại diện Phòng khám Đa khoa Hạ Long cùng đồng hành với Báo Dân Việt trao quà cho các bệnh nhân.

Món quà tuy có giá trị nhỏ nhưng là động lực để các bệnh nhân tiếp tục cuộc chiến chống bệnh tật.

Tại nhà chị Lê Thị Cúc ở khu Moong Cát (tổ 51, khu 5, phường Cao Thắng, TP.Hạ Long), nhân vật trong bài viết Bố mẹ nhặt rác, đứa con dị tật và niềm mong Tết ấm đã đăng trên Dân Việt, nhà báo Hoàng Anh Tuấn (Trưởng  Đại diện Văn phòng Đông Bắc, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt) đã trao cho chị Cúc 2 triệu đồng, đồng thời động viên chị Cúc khắc phục khó khăn nuôi con bệnh tật.

pv dan viet ung ho tien thuong giai bao chi cho benh nhan ung thu hinh anh 3

Món quà nhỏ đã được gửi tận tay đến chị Cúc - một gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Hạ Long.

Chị Cúc cho biết, sau bài báo viết về hoàn cảnh gia đình chị đăng trên Dân Việt, gia đình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. “Tôi không biết nói gì hơn lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các nhà báo. Mong các anh chị tiếp tục là cầu nối, để nhiều người biết những trường hợp khó khăn khác cần giúp đỡ”

pv dan viet ung ho tien thuong giai bao chi cho benh nhan ung thu hinh anh 4

Một phần tiền trao cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn và trường hợp chị Lê Thị Cúc được trích từ tiền giải thưởng báo chí Quảng Ninh của nhóm phóng viên Văn phòng Đông Bắc.

Nhà báo Hoàng Anh Tuấn cho biết: Hoạt động từ thiện được Văn phòng Đông Bắc nói riêng, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt nói chung duy trì thường xuyên. Số tiền hôm nay trao cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn và trường hợp chị Lê Thị Cúc được trích từ tiền giải thưởng báo chí Quảng Ninh về loạt tin, bài phản ánh về sự kiện Lũ quét ở Quảng Ninh của nhóm phóng viên Văn phòng Đông Bắc đoạt giải Nhì; quỹ từ thiện của Văn phòng và đóng góp của Phòng khám Đa khoa Hạ Long (đường Kênh Liêm, TP.Hạ Long).

“Nhận lại được nụ cười, niềm vui của những người có hoàn cảnh khó khăn, đó là món quà có ý nghĩa nhất với chúng tôi trong ngày Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhà báo Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo Liễu Chang - Hoàng Trình/ Dân Việt