Ông Võ Văn Thưởng dự Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc

Thứ năm, ngày 12 tháng 12 năm 2019 | 9:38:51

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn những người làm truyền hình không ngừng đổi mới, sáng tạo trong nhiệm vụ cao cả của mình.

Tối ngày (11/12), tại TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39. Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự và phát biểu.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra từ ngày 11-14/12, với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu của gần 90 đơn vị truyền hình, sản xuất chương trình trong cả nước.

Ban tổ chức đã lựa chọn 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình để các đơn vị dự thi gửi tác phẩm tranh tài.

ong vo van thuong: truyen hinh co vai tro rat quan trong trong dinh huong du luan hinh 1

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Đó là các Chương trình dành cho thiếu nhi; Phim tài liệu; Phóng sự; Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo; Chương trình Đối thoại - Tọa đàm; Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; Chương trình ca múa nhạc; Chương trình sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Ban tổ chức đã nhận gần 500 tác phẩm dự thi. Trong đó, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Bên cạnh đó, liên hoan còn có hội thảo quốc tế "Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet" và hội thảo "Phóng sự điều tra trên truyền hình" cùng triển lãm ảnh với chủ đề "Những người làm truyền hình".

Phát biểu tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, Liên hoan truyền hình toàn quốc là cơ hội tốt để các nhà báo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng chương trình, mở rộng các kênh tiếp xúc nhằm đưa thông tin nhanh hơn, hấp dẫn hơn đến với khán giả.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, báo chí nói chung, truyền hình nói riêng có vai trò rất quan trọng trong định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Truyền hình là một trong những vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước, là cầu nối giữa Nhà nước và nhân dân, diễn đàn để nhân dân tham gia giám sát, quản lý xã hội.

Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu những người làm truyền hình cần nỗ lực nhiều hơn nữa, sắc sảo hơn nữa trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng. Đây là thử thách, động lực để những người làm truyền hình không ngừng đổi mới, sáng tạo nhiều chương trình tác phẩm chất lượng hơn, chính luận hơn, thuyết phục hơn, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ công tác tư tưởng của Đảng, nhu cầu thụ hưởng của công chúng.

“Mỗi phóng viên, nhà báo cần nhận thức được vai trò, vị trí trách nhiệm, sứ mệnh của mình. Mỗi cơ quan báo chí, đài truyền hình cần coi trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng, gắn liền với phát triển đội ngũ, chú trọng công tác giáo dục bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, Biên tập viên”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh./.

Theo: Thái Bình/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/ong-vo-van-thuong-du-khai-mac-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-989055.vov