Nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc trong triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước”

Thứ sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2017 | 16:12:42

CLB ảnh báo chí trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã cho ra mắt nhiều tác phẩm ấn tượng trong triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước” tại Hội báo toàn quốc năm 2017.

Lễ khai mạc triển lãm ảnh diễn ra lúc 15h ngày 17/3/2017 tại sảnh Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Phố Dương Đình Nghệ- Cầu Giấy- Hà Nội).

Mở đầu buổi Khai mạc, ông Nguyễn Thế Dũng – Giám đốc Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch CLB ảnh báo chí cho rằng “Triển lãm đã góp phần tuyền, cổ động cho nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ với những nội dung xoay quanh chủ đề về đất nước, con người Việt Nam yêu Tổ quốc, hăng say lao động. Những tình cảm sâu lắng đó đã được hàng trăm hội viên CLB ghi lại qua góc nhìn ống kính máy ảnh dưới sự lao động miệt mài, say mê với nghệ thuật. Bước chân của các hội viên đã đi từ địa đầu của Tổ quốc đến đất vùng đất mũi Cà Mau xa xôi. Đặc biệt các hội viên còn dành một tình cảm mến yêu cho các anh bộ đội cụ Hồ đang ngày đêm canh giữ bầu trời Tổ quốc”.

Ông Vũ Huyến- Phó chủ tịch CLB ảnh báo chí đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các hội viên đồng thời ông cũng đưa ra những khó khăn nhất định với những người cầm máy ảnh ghi lại khoảnh khắc trên mọi miền Tổ quốc. Ông chia sẻ trước đây, thế hệ các ông còn trẻ đi đến đâu là được chính quyền cũng như bà con địa phương đón tiếp nhiệt tình thậm chí mổ cả lợn tiếp đãi. Nhưng, hiện nay quá trính tác nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, công nghệ hiện đại hơn đòi hỏi các hội viên phải ghi lại những tác phẩm ảnh có chiều sâu.

Đến với triển lãm năm nay, CLB ảnh báo chí đã gửi đến 60 tác phẩm, trong đó có 7 nhóm ảnh được chọn từ 1.296 ảnh đơn, 17 nhóm ảnh và ảnh của ban chủ nhiệm, ban tổ chức cuộc thi cùng hơn 20 bức ảnh về hoạt động của Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam.

Kết quả tác phẩm “Bờ Nam cầu Nhật Tân- Cửa ngõ phía Tây Hà Nội” của tác giả Vương Quốc Kiên đã giành giải nhất. “Khu sinh thái Vân Long” của tác giả Nguyễn Văn Luận đạt giải nhì. “Thu hoạch lúa” của tác giả Nguyễn Bảo Thoa đạt giải ba. Hai tác phẩm “Gốm sứ Bát Tràng thời mở cửa” của tác giả Phạm Trường Thi và “Nội soi cấp cứu” của tác giả Lê Anh Tuấn” đạt giải khuyến khích.

Được biết triển lãm bắt đầu từ ngày 17/3 và kết thúc ngày 19/3 trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm nay.

                                                                                                                                                                                                                     Ngô Khiêm