MB triển khai gói ưu đãi lãi suất 25,000 tỷ đồng cho Doanh nghiệp SME

Thứ sáu, ngày 22 tháng 1 năm 2021 | 14:15:37

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25,000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) – một trong những phân khúc khách hàng chiến lược quan trọng của Ngân hàng này.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang dần thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, việc tạo ra động lực phát triển, giúp cộng đồng doanh nghiệp sớm khôi phục và vươn lên là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ trong điều hành kinh tế vĩ mô năm nay.

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp SME kịp thời nắm bắt và tận dụng hiệu quả các cơ hội thu hút đầu tư trong tình hình mới, MB đã triển khai gói ưu đãi tín dụng năm 2021 dành cho nhóm đối tượng này với giá trị: Gói ưu đãi vay vốn ngắn hạn, trung dài hạn 20,000 tỷ đồng và Gói siêu ưu đãi VNĐ 5,000 tỷ đồng.

Gói tín dụng này của MB áp dụng lãi suất ưu đãi, chỉ từ 5.8%/năm với khoản vay ngắn hạn, 8%/năm với khoản vay trung dài hạn và 5%/năm đối với gói siêu ưu đãi VNĐ để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2021.

MB giảm sâu lãi suất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Đối tượng khách hàng tham gia gói tín dụng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay vốn ngắn và trung dài hạn phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ công nghiệp cơ khí; Sản xuất, truyền tải và phân phối điện; Sản xuất kinh doanh các mặt hàng dệt may, dầu khí, dịch vụ dược phẩm, y tế; Sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản, gạo...

Cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp, trong những năm gần đây, MB đã không ngừng nỗ lực nhằm cung cấp những sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng. Các hội thảo “SME care by MB” hỗ trợ truyền thông, đào tạo, tư vấn các doanh nghiệp nhỏ và vừa về các giải pháp tài chính liên tục cũng như các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME được tích cực triển khai, góp phần tạo động lực và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

CTV/Cổng Thông tin Điện tử HNBVN