Lương khô quân đội đã chuyển đến Quảng Trị, chuẩn bị đưa về vùng lũ

Thứ bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020 | 9:11:42

Số lương khô quân đội khi vận chuyển đến tỉnh Quảng Trị được Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, rồi tạm gửi vào kho của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

Lương khô quân đội cứu trợ cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Lương khô quân đội cứu trợ cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được 3 xuồng cứu sinh cơ động, 36 máy phát điện, 3 máy bơm chữa cháy, 1.000 áo phao cứu sinh và 8 tấn lương khô quân đội. Số hàng cứu trợ này hiện tạm gửi ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

“Tỉnh lên danh sách rồi sẽ kịp thời phân bổ ngay lương khô về cho người dân các địa phương” – ông Lê Quang Lam, cho biết.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vào tối 22 và ngày 23.10, sau khi thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng, đặc biệt là lương khô quân đội, thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ. Tuy nhiên, những thông tin đồn đoán đó không đúng, vì số lương khô mà quân đội hỗ trợ cho Quảng Trị vào tối 23.10 mới được vận chuyển đến.

Theo HƯNG THƠ/ báo Lao Động

https://laodong.vn/xa-hoi/luong-kho-quan-doi-da-chuyen-den-quang-tri-chuan-bi-dua-ve-vung-lu-848103.ldo