Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí liên tỉnh “Phóng sự phát thanh thực tế”

Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017 | 9:57:21

Từ ngày 1-4/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí liên tỉnh “Phóng sự phát thanh thực tế” cho 20 học viên là các phóng viên, biên tập viên đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình: Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre và Tiền Giang. Lớp học do nhà báo Phó Cẩm Hoa, Phó Giám đốc hệ phát thanh đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.

Qua khóa học, các học viên đã được hướng dẫn, truyền đạt tận tình những kiến thức nghiệp vụ rất thực tế, bổ ích như: những yếu tố cần thiết để có 1 phóng sự thực tế hấp dẫn, kỹ thuật cách lấy tin, phỏng vấn từng nhân vật, tiếng động … và cách dựng thành 1 tác phẩm (làm việc và thảo luận theo nhóm, trình bày trước lớp); các học viên được đi thực tế và chọn chủ đề để thực hiện các tác phẩm phóng sự phát thanh  theo yêu cầu của giảng viên.

Kết thúc lớp học các học viên được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí –Hội Nhà báo Việt Nam trao chứng nhận cho học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.  

Theo Thanh Hảo (NLBTG)