Lễ trao giải cuộc thi viết truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập"

Thứ sáu, ngày 12 tháng 11 năm 2021 | 11:7:23

Sáng 11/11, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam, Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 - Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập".

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay khẳng định: các truyện ngắn dự thi "Làng Việt thời hội nhập" đã góp phần khái quát lên bức tranh chân thực, sống động, đa sắc… về làng quê Việt trong thời hội nhập sâu rộng. Trong đó, nhiều tác phẩm đã có những góc nhìn, góc khai thác đầy nhân văn, nhân bản về những vùng đất, con người, câu chuyện, sự việc… đầy thân quen và cũng đầy mới mẻ.

le trao giai cuoc thi viet truyen ngan lang viet thoi hoi nhap hinh 1

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và ông Phan Huy Hà - Phó Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trao giải 3 cho các cá nhân, tác giả.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều tác phẩm đi sâu vào phản ánh những mặt trái đầy gai góc và trần trụi về sự thay đổi của làng quê Việt Nam và cả thân phận của người nông dân phía sau lũy tre làng. Nhiều truyện ngắn đã để lại những ấn tượng sâu đậm và đẹp đẽ trong lòng bạn đọc.

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ tháng 2/2019, kéo dài đến tháng 2/2021, Ban tổ chức đã nhận được 1.256 truyện ngắn của rất nhiều tác giả. Nhiều cây viết chuyên nghiệp, các nhà văn, nhà thơ. Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, nhà văn Nguyễn Hiếu, nhà văn - nhà thơ Trần Chiến, nhà văn Hoàng Minh Tường, nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài, nhà thơ - nhà báo Nguyễn Kim Nhũ, nhà văn Nguyễn Trí, nhà văn Trần Văn Thước, nhà văn Trần Thanh Cảnh… đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi.

Đáng chú ý, có những tác giả cùng lúc gửi nhiều tác phẩm dự thi như tác giả Trần Thị Trang ở Hà Nội gửi 34 tác phẩm, tác giả Đặng Ngọc Hưng ở Hà Nội gửi 13 tác phẩm, tác giả Đỗ Xuân Thu với tổng 11 tác phẩm dự thi...

Giải nhất trị giá 50 triệu đồng được trao cho nhà báo, nhà văn Trần Chiến với tác phẩm "Con chú con bác". Hai giải nhì được trao cho truyện "Xóm cồn" của Nguyễn Thị Minh Thúy (bút danh An Thư) và "Cô Sáu Cam" của Lê Ngọc Hạnh. Ngoài ra, BTC còn trao nhiều giải thưởng có giá trị khác...

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/le-trao-giai-cuoc-thi-viet-truyen-ngan-lang-viet-thoi-hoi-nhap-post166321.html