Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước trao tặng (4/8/1999 - 4/8/2019)

Thứ bảy, ngày 10 tháng 8 năm 2019 | 11:40:48

Ngày 9/8 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (TTBDNVBC). Cũng trong dịp này, Trung tâm đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ còn có đồng chí lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, các nhà báo lão thành , lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Hội Nhà báo Việt Nam ,các Hội Nhà báo địa phương, các liên chi hội, các Trường Đào tạo báo chí - Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao nhưng thành tích mà Trung tâm BDNVBC đạt được trong 20 năm qua. 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm Trung tâm tổ chức 100 lớp cho khoảng 2.500 lượt hội viên nhà báo. Đây là những con số hết sức ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ Trung tâm. Mặc dù số lượng cán bộ của Trung tâm không nhiều, các giảng viên đều là kiêm nhiệm hoạt động trong điều kiện kinh phí hạn hẹp.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm là những nhà báo, nhà quản lý giàu kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong 20 năm qua, Trung tâm đã tổ chức được 1.015 lớp bồi dưỡng về tất cả các loại hình và thể loại báo chí, trong đó có 217 lớp học phối hợp với các dự án nước ngoài (tính đến hết tháng 7/2019) cho 23.000 hội viên - nhà báo trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí HNBVN, đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí bày tỏ lòng cảm ơn và niềm vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh đạo các Ban, ngành, các cấp Hội, Liên chi hội Nhà báo và các nhà báo đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam.

Có thể nói Trung tâm đã có những thành công lớn ở tuổi 20, nhưng đây mới chỉ là tiền đề, chúng ta không được tự mãn, không dừng bước. Trung tâm cần tiến bước mạnh hơn trước những thách thức mới của thời kỳ truyền thông số. Điều này đòi hỏi cán bộ Trung tâm cần phải luôn rèn luyện trau dồi kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ báo chí; cần phải học thêm ngoại ngữ để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, để có thể vươn tới tầm nhìn trở thành trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của khu vực Đông Nam Á, đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng cho biết.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nhà báo Hồng Vinh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện Hội Nhà báo địa phương phát biểu chia sẻ tại buổi lễ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Ảnh: Sơn Hải