Lãnh đạo xã tháo biến cấm qua cầu để ôtô tải chở vật tư vào nhà mình

Chủ nhật, ngày 20 tháng 8 năm 2017 | 21:18:16

Sau nhiều tháng thi công, hiện tại cầu vẫn chưa khánh thành đưa vào sử dụng. Để đảm bảo thi công, chính quyền địa phương cho xây dựng hàng rào chắn, treo biển cấm...

Ngày 20/8, lãnh đạo UBND xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước (Cà Mau) xác nhận có nắm bắt thông tin người dân bất bình về việc ông Bùi Hữu Phước, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, tự ý dở bỏ biển cấm qua lại cầu Tân Hưng Đông cho ôtô tải chạy qua chở vật tư vào xây nhà mình.

Cầu Tân Hưng Đông được UBND huyện Cái Nước đầu tư xây dựng với nguồn vốn 2,2 tỷ đồng, tải trọng 2,5 tấn, ngang 3 m, dài hơn 65 m hồi tháng 5. Chiếc cầu được xem là “huyết mạch” nối nhiều ấp của xã này với Quốc lộ 1A.

Sau nhiều tháng thi công, hiện tại cầu vẫn chưa khánh thành đưa vào sử dụng. Để đảm bảo thi công, chính quyền địa phương cho xây dựng hàng rào chắn, treo biển cấm ở hai bên đầu cầu.

Tuy nhiên, vài ngày trước, ông Phước cho tháo dở hàng rào và biển cấm để ôtô tải chở cát đá vào xây nhà mình. “Không thể chấp nhận việc lãnh đạo xã mà chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân của gia đình mình, trong khi người dân qua lại phải đi phà”, người dân bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Hữu Phước thừa nhận có việc này nhưng giải thích rằng ông lở kêu vật tư, và ôtô chỉ có tải trọng hơn 1 tấn. “Tôi có hỏi lãnh đạo xã và được đồng ý, chứ không làm ngang”, ông Phước nói.

Theo: BẢO KHANH/ Báo Nông Nghiệp