Kiên Giang đầu tư 35 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị sản xuất, phát sóng truyền hình

Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021 | 15:30:0

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 2029/QĐ-UBND về việc chủ trương đầu tư dự án trang thiết bị kỹ thuật, phục vụ sản xuất chương trình, quản lý, lưu trữ, phát sóng truyền hình thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang với nguồn vốn đầu tư công trung hạn bằng ngân sách tỉnh là 35 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư là trang bị các thiết bị kỹ thuật mới, phục vụ cho sản xuất chương trình truyền hình bằng công nghệ tiên tiến, nhằm từng bước hiện đại hoá cơ sở vật chất, nâng cao năng lực sản xuất, quản lý, phát sóng chương trình truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành truyền hình trong nước trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

kien giang dau tu 35 ty dong mua sam trang thiet bi san xuat phat song truyen hinh hinh 1

Toà nhà sản xuất chương trinh phát thanh, truyền hình tỉnh Kiên Giang.

Dự án đầu tư thuộc nhóm C với tổng nguồn vốn ngân sách tỉnh là 35 tỷ đồng, cân đối trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Các trang thiết bị được đầu tư bổ sung là trang thiết bị ghi hình tại phim trường tổng hợp, thiết bị phục vụ quản lý và kiểm duyệt nội dung phát sóng, thiết bị ghi hình lưu động, thiết bị tổng khống chế truyền hình bằng công nghệ mới…
Hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang có 1 kênh phát thanh FM, tần số 99.4 Mhz, 2 kênh truyền hình (KG và KG1) phát sóng bằng công nghệ truyền dẫn kỹ thuật số mặt đất, phủ sóng cả nước. Ngoài ra, Đài còn có cổng thông tin điển tử với tên miền kgtv.vn, phát trực tuyến (online) chương trình phát thanh, truyền hình, cung cấp thông tin hàng ngày; lưu trữ các chương trình phát thanh, truyền hình đã phát sóng, nhằm phục vụ nhu cầu xem lại (offline) của khán, thính giả trong và ngoài nước.
Đài phát thanh và Truyền hình Kiên Giang được thành lập từ năm 1977 theo Quyết định của UBND tỉnh. Tôn chỉ - mục đích của Đài là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, vừa là diễn đàn của Nhân dân Kiên Giang.
Trải qua gần 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đã tích cực và kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin, giải trí, hưởng thụ văn hoá tinh thần của công chúng.
Đồng thời đài cũng làm tròn trách nhiệm phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của ngành phát thanh, truyền hình Việt Nam.

Theo Hồng Phúc/ NB&CL

https://congluan.vn/kien-giang-dau-tu-35-ty-dong-mua-sam-trang-thiet-bi-san-xuat-phat-song-truyen-hinh-post156679.html