Kiên Giang: Mưa dông làm hư hại gần 430 nhà dân

Thứ ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020 | 9:31:13

Theo báo cáo nhanh từ Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang, đến chiều ngày 3/8 đã có trên 800 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ thuộc Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh ứng trực và giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Các lực lượng chung sức khắc phục tình trạng sạt lở đê biển quốc phòng ở huyện An Minh (Kiên Giang) do mưa bão. Ảnh: PV

Các lực lượng chung sức khắc phục tình trạng sạt lở đê biển quốc phòng ở huyện An Minh (Kiên Giang) do mưa bão. Ảnh: PV

Trước đó, từ ngày 1/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 trên biển Đông, mưa dông, gió mạnh đã làm thiệt hại 429 căn nhà của người dân. Trong đó có 32 căn nhà bị ngập nước, 104 căn bị sập, 293 căn bị tốc mái.

Song song đó, do triều cường dâng cao, mưa kèm gió lớn đã làm sạt lở 2 đoạn đê Quốc phòng với chiều dài trên 700m trên địa bàn ấp Cây Gõ, xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh. 

Riêng tình hình tại huyện đảo Phú Quốc có 6 ghe nhỏ bị chìm trong đó có 2 phương tiện hiện chưa tìm thấy, 3 cây lớn bị đổ ngã, nhiều vật dụng ở nơi công cộng bị hư hỏng nặng. UBND huyện Phú Quốc đã sơ tán 2 hộ dân bị nước ngập sâu tại xã Cửa Cạn đến nơi an toàn. 

Ước tính tổng thiệt hại ban đầu của toàn tỉnh khoảng hơn 5,38 tỷ đồng. 

Đại tá Nguyễn Văn Ngành - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để giúp dân chằng, chống, dựng lại nhà cửa, thu gom tài sản, giảm bớt phần nào thiệt hại”.

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 2, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cho Ban CHQS các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi, ứng, trực, sẵn sàng phương tiện, lực lượng để tham gia khắc phục hậu quả giúp dân khi có tình huống xảy ra.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự ở các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã chỉ đạo các giải pháp ứng phó kịp thời như vận hành mở các cống từ Rạch Giá đến Kiên Lương để tiêu thoát nước, chống ngập úng tại những khu vực trũng thấp.

Các địa phương cử lực lượng quân sự, công an và lực lượng tại chỗ của các xã, phường xuống hiện trường giúp dân khắc phục thiệt hại. Trước mắt tạm ứng ngân sách hỗ trợ cho các hộ dân khắc phục hậu quả do thiên tai, ổn định chỗ ở. 

Theo Nguyên Anh - Phương Vũ/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/kien-giang-mua-dong-lam-hu-hai-gan-430-nha-dan-824903.ldo