Kiểm tra hoạt động hội tại Hội Nhà báo các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Thứ năm, ngày 20 tháng 7 năm 2017 | 15:13:54

Theo chương trình công tác thường niên, đoàn công tác của hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Phan Hữu Minh, UVBTV, Trưởng Ban Kiểm tra làm trưởng đoàn cùng các thành viên của Ban Kiểm tra, Ban Công tác Hội viên đã có các buổi làm việc với Ban Chấp hành, Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Hội Nhà báo các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị vào các ngày 17, 18/7/2017.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Quảng Bình, Quảng Trị đoàn công tác đã nghe đồng chí Thường trực các Hội Nhà báo tỉnh báo cáo về tình hình hoạt động trong thời gian qua. Hội Nhà báo các tỉnh đã thực hiện nhiệm vụ có nhiều đổi mới, có sự chuyển biến tích cực cả bề rộng lẫn bề sâu, đạt hiệu quả thiết thực, nhiều phong trào hoạt động của Hội vẫn được duy trì, đi vào nề nếp và đạt hiệu quả đáng ghi nhận như: làm tốt công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; mở các lớp tập huấn kỹ năng sáng tạo tác phẩm; tham gia các lớp về kỹ năng viết báo … Phối hợp tốt với các cơ quan báo chí và một số cơ quan khác bồi dưỡng nâng cao nhận thức, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền có định hướng các sự kiện, hoạt động của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh luôn quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên khi hành nghề, thời gian qua không có vụ việc hội viên, người làm báo kể cả Trung ương và địa phương vi phạm pháp luật, đạo đức nguời làm báo, Luật báo chí. Không có phóng viên, hội viên nào bị cản trở hay đe dọa khi tác nghiệp trên địa bàn. Hội Nhà báo tỉnh cũng đã làm tốt công tác phát triển hội viên, luôn quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn các Chi hội trực thuộc rà soát các hội viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để làm thủ tục, hồ sơ đề nghị Trung ương Hội chuẩn y kết nạp. Hội Nhà báo các tỉnh đã nghiêm túc thực hiện việc học tập, quán triệt Luật Báo chí 2016 và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam đến các cơ quan báo chí, các Chi hội và hội viên.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo Quảng Bình, Quảng Trị đã đạt được trong thời năm qua, trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa, đặc biệt là công tác phát triển hội viên; làm tốt công tác quản lý phóng viên, hội viên; thực hiện tốt 10 Quy định về đạo đức báo chí; phát huy tốt nhất vai trò của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; tổ chức nhiều hơn nữa các lớp bồi dưỡng, đào tạo cho hội viên. Góp phần nâng cao vị thế của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung và Hội Nhà báo Quảng Bình, Quảng Trị nói riêng.

Cũng tại chuyến công tác đoàn đã tới thị trấn Bảo Ninh, TP Đồng Hới dâng hương và thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Suốt (mẹ Suốt) anh hùng lao động, hy sinh ngày 21/8/1968 do bom Mỹ trong khi mẹ đang chèo đò vượt sông Nhật Lệ vào Nam chiến đấu. Nhân tới thăm, đoàn cũng đã tìm hiểu ý kiến của gia đình về một bài báo gần đây xung quanh việc chăm sóc đối tượng chính sách của cơ sở; cùng với Hội Nhà báo Quảng Trị tới viếng và dâng hương khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và một số di tích lịch sử trên các địa bàn trên.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Suốt.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam dâng hương tại thành cổ Quảng Trị.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam