Khóa bồi dưỡng Kỹ năng sử dụng Flycam

Thứ tư, ngày 16 tháng 1 năm 2019 | 10:28:22

Sáng ngày 14/1/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sử dụng flycam” cho 25 học viên là phóng viên quay phim, kỹ thuật viên đến từ 12 Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Hà Nội.

IMG_0439

Nhà báo Lê Quốc Trung - Cố vấn Cao cấp của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phát biểu khai giảng khóa học

Mục đích của khóa học là nhằm giúp học viên nắm vững kỹ năng quay, cách vận hành và sử dụng các công nghệ hỗ trợ cho việc điều khiển flycam.

Giảng viên của khóa học là Nhà báo Đỗ Bá Thành - phóng viên Quay phim của Trung tâm Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Giảng viên Đỗ Bá Thành có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình. Năm 2017 giảng viên đã đoạt giải A tác phẩm truyền hình trong liên hoan báo chí Thông tấn xã Việt Nam; Giải B đối ngoại toàn quốc và Giải Bàn tay vàng trong liên hoan Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam.

IMG_0442

Nhà báo Đỗ Bá Thành - Giảng viên của khóa học

Theo giảng viên Đỗ Bá Thành: “Hiện nay đa phần các Đài truyền hình và các cơ quan báo chí lớn đều sử dụng thiết bị flycam cho việc ghi hình chụp ảnh. Hiệu ứng hình ảnh từ flycam luôn mang đến những hình ảnh hấp dẫn. Với những cảnh quay khó trên không, trên biển, đồi núi hay sa mạc rộng lớn…nếu không có flycam thì rất khó thực hiện. Vì vậy, việc sử dụng Flycam trong tác nghiệp báo chí là rất cần thiết trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như hỗ trợ tích cực cho các cảnh quay ở địa hình nguy hiểm và khó khăn”.

IMG_0457

Các học viên tham dự khóa học

Khóa học kết thúc ngày 15/1/2019.

Theo Trần Hùng/ TT Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí- Hội Nhà báo Việt Nam