Họp tổng rà soát tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Hội Báo toàn quốc 2017

Thứ sáu, ngày 3 tháng 3 năm 2017 | 10:16:45

Chiều ngày 2/3/2017, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 đã họp để nghe báo cáo tiến độ triển khai các công tác chuẩn bị cho Hội Báo.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Phạm Văn Linh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc, Nguyễn Bé- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và đại diện các đơn vị phối hợp là Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Văn hoá- Thể thao & Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội và các đồng chí Trưởng, Phó các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Dũng- Giám đốc Nhà Văn hoá (đơn vị được giao nhiệm vụ chính) đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Hội Báo toàn quốc 2017. Đồng chí cho biết, kể từ cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 (ngày 23/1/2017), các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đơn vị phối hợp tổ chức Hội Báo, của Hội Nhà báo đã tích cực triển khai các bước công việc chuẩn bị cho khai mạc Hội Báo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Cho đến nay, về công tác phối hợp, Ban Tuyên giáo TƯ đã thường xuyên chỉ đạo các Bộ, Ngành phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện đúng khẩn trương kế hoạch của Hội Báo; Bộ Thông tin & Truyền thông đã chỉ đạo và giúp hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật mạng. Chỉ đạo các đơn vị chức năng trong Bộ triển khai gian trưng bày toàn cảnh báo chí; Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch chỉ đạo chuẩn bị tích cực cho các chương trình nghệ thuật cho lễ Khai mạc và Bế mạc Hội Báo; Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố, cảnh sát PCCC, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam trong việc thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường, y tế, điện lực, trông giữ xe, việc tổ chức Hội sách mini…

Về công tác thiết kế, chuẩn bị cho trưng bày: Đến nay, trải qua nhiều lần xem xét chỉnh sửa hệ thống nhận diện và phương án thiết kế cho Hội Báo toàn quốc 2017 về cơ bản đã hoàn tất. Đối với việc phân bổ diện tích các gian trưng bày, đa phần khối báo chí các cơ quan TƯ, địa phương và các đơn vị đã tiếp nhận thông tin vị trí, diện tích gian trưng bày. Một số Cụm thi đua Hội, Liên Chi hội, các trường đào tạo báo chí đã đến nhận mặt bằng để triển khai thiết kế…

Về các hoạt động khác trong khuôn khổ Hội Báo như việc gửi các ấn phẩm, chương trình, giao diện, tác phẩm tham gia bình chọn, chấm Giải trong khuôn khổ Hội Báo đang được thực hiện rất tích cực; Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”, Giao lưu Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội, Triển lãm hiện vật, lễ Hiến tặng hiện vật của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã triển khai đúng tiến độ; Các chương trình văn nghệ trong Hội Báo đang được chuẩn bị tích cực với những nội dung phong phú, giàu ý nghĩa…

Đối với công tác thông tin và tuyên truyền: Pano tuyên truyền cho Hội Báo đã được in và căng treo từ ngày 27/2/2017. Các tin, bài, thông tin về Hội Báo được đưa thường xuyên trên Báo Nhà báo & Công luận, Tạp chí Người Làm báo, Website của Hội từ đầu tháng 1/2017…; Việc treo phướn, Ban Tổ chức và công ty Trường Minh đã làm việc với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Hà Nội và đã được xác nhận treo 300 phướn trên 12 tuyến phố theo đề nghị của Ban Tổ chức…

Cũng tại cuộc họp, các đồng chí là đại diện cho các cơ quan, đơn vị phối hợp với Hội, Trưởng, Phó các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 đã báo cáo cụ thể kết quả triển khai các phần việc đã được phân công. Đồng thời, đề xuất kiến nghị một số vấn đề quan trọng để góp phần thúc đẩy các công việc tổ chức Hội Báo được thuận lợi và thành công hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Linh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đã ghi nhận và đánh giá cao nội dung của Hội Báo cũng như các chương trình, tiến độ các công việc đã và được thực hiện phục vụ cho Hội Báo. Đồng chí Phạm Văn Linh cho rằng: “Đây là sự kiện quan trọng của giới báo chí Việt Nam, vì vậy chúng ta cần phải làm cho đậm nét và có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng. Cho đến nay các công việc qua báo cáo tôi thấy đều đã được chuẩn bị khá tích cực và chu đáo. Rất mong từ nay đến khi Hội Báo diễn ra chính thức các đơn vị được phân công cần bao quát hơn, mỗi người cùng ghé vai vào để góp phần quan trọng vào thành công tốt đẹp của Hội Báo”.

Phát biểu tổng kết cuộc họp, đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và đóng góp đầy trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân vào việc triển khai hiện Hội Báo toàn quốc 2017, đồng thời đồng chí nhấn mạnh đến các công việc cần tập trung làm trong thời gian tiếp theo. “Với sự vào cuộc mạnh mẽ và tích cực của các đơn vị cho đến thời điểm này chúng ta đã hoàn thành được một khối lượng công việc khá lớn, cho phép chúng ta tin tưởng Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ thành công và ghi thêm những dấu ấn đẹp. Tuy nhiên, những công việc quan trọng tiếp theo còn rất nhiều, trong đó công tác thông tin truyền truyền đóng một vai trò vô cùng quan trọng, mong rằng mỗi đơn vị, mỗi đồng chí cần tích cực, nỗ lực và trách nhiệm hơn nữa, khẩn trương triển khai các công việc đã được phân công để đảm bảo cho Hội Báo toàn quốc 2017 đạt được những kết quả như chúng ta mong đợi…”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Theo Ngọc Lành ( báo Nhà báo và Công luận)