Hội thảo Truyền thông về hạ tầng giao thông: Nhìn nhận và định hướng

Thứ tư, ngày 4 tháng 9 năm 2019 | 20:46:49

Sáng ngày 4/9, tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã diễn ra Hôi thảo "Truyền thông về hạ tầng giao thông: Nhìn nhận và định hướng". Hội thảo do Hội Nhà báo Việt Nam và Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS,TS. Trần Chủng, Chủ tịch Hiệp hội Các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí trong cả nước.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của người dân; tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước, các nhà đầu tư, các đối tác, trong việc cung cấp thông tin cho báo chí về các dự án hạ tầng giao thông, giúp báo chí thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ phản ánh kịp thời những thành tựu, cũng như những bất cập trong thực tiễn; từ đó cơ quan quản lý nhà nước có căn cứ điều chỉnh cơ chế, chính sách phù hợp…

Chia sẻ với băn khoăn của các nhà đầu tư, chuyên gia tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ khẳng định, nếu không huy động nguồn vốn đầu tư qua hình thức BOT trong thời gian qua sẽ không thể hoàn thành cải tạo, nâng cấp những tuyến đường huyết mạch của đất nước như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14 (Đường Hồ Chí Minh). Để hoàn vốn cho dự án phải tiến hành thu phí, hiện nay có hai hình thức là thu phí kín và thu phí hở. Thu phí kín đang áp dụng cho các tuyến đường cao tốc, đi đoạn đường nào trả tiền đoạn đó. Còn với các tuyến đường hiện hữu được cải tạo, nâng cấp phải áp dụng thu phí hở, không thể bảo đảm tuyệt đối như thu phí kín nên rất cần sự chia sẻ của xã hội. "Chúng tôi rất trăn trở về dự án BOT...

Phát biểu tại Hội thảo, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh điều quan trọng là phải thống nhất về mặt nhận thức. Ông cho rằng,  vấn đề của chúng ta khi đề cập tới các dự án hạ tầng giao thông là chưa đánh giá đúng bản chất của vấn đề. Hiện nay rủi ro đối với các dự án BOT rất nhiều nhưng việc chia sẻ rủi ro lại rất ít. Tôi cho rằng điều cần làm đầu tiên là phải thống nhất về mặt nhận thức, nếu không thì chúng ta sẽ thất bại. Sự thống nhất về mặt nhận thức không nằm ở việc chúng ta không làm được một con đường mà chúng ta tạo ra những rào cản, rủi ro. Bên cạnh việc coi các dự án BOT là một sứ mệnh thì điều quan trọng là phải đưa tất cả những gì liên quan tới lợi ích ra ánh sáng. Chúng ta phải công khai trong dự án này thì doanh nghiệp được gì, nhà nước được gì và người dân được gì (cả vật chất lẫn tinh thần). Tiếp đến chúng ta mới cần làm tốt làm tốt công tác tuyên truyền từ trung ương tới địa phương để tránh tình trạng: :khi vui thì vỗ tay vào, đến khi sóng cả thì nào thấy ai?".

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Có không ít nhà báo, cộng tác viên báo chí luôn mang sẵn định kiến BOT là móc túi dân, lợi ích nhóm. Không ít bài báo rất hào hứng tường thuật việc gây mất an ninh trật tự ở trạm thu phí, thông tin đậm các cuộc thanh kiểm tra đối với dự án BOT, trong khi tiếng nói của nhà đầu tư thì được đưa rất hạn chế”. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả mong muốn rằng trong thời gian tới bên cạnh việc thông tin các mặt tồn tại của các dự án để điều chỉnh phù hợp, các cơ quan truyền thông cần đồng hành với dự án để thông tin đầy đủ về quá trình triển khai, những khó khăn gặp phải, phản ánh tiếng nói của nhà đầu tư, biểu dương những kết quả tích cực để cộng đồng xã hội hiểu và chia sẻ với các bên liên quan.

PGS,TS. Nguyễn Chí Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam, Nguyên trợ lý Phó Chủ tịch nước cho biết trong thời gian qua, BOT đã được bàn luận rất nhiều tại các nghị trường của các cơ quan Nhà nước, các hội thảo của các cơ quan các tổ chức và đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông tạo nên tâm điểm dư luận xã hội. Trong đó nhiều ý kiến, tham luận, tác phẩm báo chí đã “mổ, xẻ” một phần, góp phần cảnh báo, chấn chỉnh, ngăn chặn những khuyến khuyết, yếu kém trong việc đầu tư theo hình thức BOT…

GS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho rằng, các dự án hạ tầng giao thông phải là đột phá chiến lược, trong đó các dự án PPP được coi là "đột phá trong đột phá" trong cách làm và thể chế. Tuy nhiên thực tế môi trường chính sách, hệ thống pháp lý của chúng ta có tính bất ổn cao. Chúng ta nỗ lực làm luật theo nghĩa ứng phó, cơi nới nhiều hơn trong khi nền tảng cũ bị xung đột rất nhiều. Tôi đã kiến nghị tới Chính phủ phải thay đổi tư duy này nếu không, chẳng chủ đầu tư nào có thể sống được với tình trạng thay đổi chính sách liên tục như vậy. Lòng tin của nhà đầu tư sẽ vỡ hết. Tôi cho rằng, chúng ta thậm chí cần có những khuôn khổ chính sách riêng cho những dự án đặc biệt.

Quang cảnh tại Hội thảo Truyền thông về hạ tầng giao thông: Nhìn nhận và định hướng.

PGS,TS. Trần Chủng, Chủ tịch Hiệp hội Các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam trả lời báo chí bên lề Hội thảo.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo.

Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội thảo:

Nhà báo Trần Tiến Duẩn, Tổng biên tập báo VietnamPlus phát biểu tại Hội thảo.

Các ý kiến tham luận của nhiều đại biểu tại Hội thảo, cũng tập trung trao đổi thêm về các vấn đề liên quan đến sự cần thiết phải có Luật PPP. Các vấn đề cụ thể nên được đưa vào trong Luật PPP. Bởi lẽ hiện nay, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (gọi tắt là Luật PPP)​ đang được Chính phủ trình Quốc hội xem xét vào tháng 10/2019 và dự định sẽ được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2020.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo.

Ảnh: Sơn Hải