Hội nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung đi thực tế nhà máy sản xuất sữa TH

Thứ ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018 | 8:28:43

Nhằm mang đến cơ hội giao lưu, đoàn kết cũng như những trải nghiệm mới cho các nhà báo, ngày 9/12, Hội Nhà báo Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc miền Trung do nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam dẫn đầu, đã có chuyến thăm thực tế tại nhà máy sữa TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn - tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã có cuộc đi thực tế tìm hiểu về quy mô, quy trình chăm sóc, chăn nuôi bò sữa tại trang trại và nhà máy sản xuất sữa TH True Milk.

 Các đại biểu nghe giới thiệu về TH True Milk

Các nhà báo khi tham quan trang trại TH đã bị “ngợp” bởi mô hình chăn nuôi bò sữa quy mô và hiện đại. Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” của Tập đoàn TH triển khai tại Nghệ An với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD trên diện tích 37.000 ha. Giai đoạn 1 đã đầu tư 500 triệu USD, diện tích hơn 8.100 ha, trong đó phần lớn diện tích do trang trại TH quản lý. Tính đến thời điểm hiện tại, trang trại có tổng đàn bò là 45 nghìn con trong đó có hơn 22 nghìn con đang cho sữa (năng suất sữa bình quân: 30 lít/con/ngày). 

Các đại biểu tận mắt xem quy trình sản xuất sữa sạch của TH True Milk 

Chuỗi sản xuất sữa khép kín khổng lồ của TH đã đem đến cho người Việt dòng sữa tươi sạch nhất, tốt nhất, giữ vẹn nguyên những tinh túy từ thiên nhiên, góp phần cải thiện và nâng cao thể chất, tầm vóc cho người Việt.

Theo PV/ Báo Công luận