Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt hội viên và quán triệt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư

Thứ năm, ngày 18 tháng 6 năm 2020 | 9:17:52

Chiều 17-6, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức gặp mặt hội viên Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6); quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

 Các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao (được xếp loại A) cho các tác giả.
Các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao (được xếp loại A) cho các tác giả

Hội Nhà báo tỉnh được thành lập năm 1992, hiện có 260 hội viên. Những năm qua, Hội đã phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tổ chức tốt nhiều hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; triển khai các giải báo chí của các bộ, ngành; xét hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; phối hợp, tham gia có hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý báo chí; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết các vấn đề báo nêu…

Quán triệt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư đến các hội viên Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn nhấn mạnh vai trò của Hội Nhà báo trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho người làm báo. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí làm tốt công tác tuyên truyền về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là tuyên truyền tốt công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp; nêu cao vai trò trách nhiệm xã hội của các nhà báo.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã trao giấy Chứng nhận 25 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019 cho các hội viên, bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Trang Nhi/ báo Thái Nguyên