Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ du học sinh Lào gặp khó khăn do dịch COVID-19

Chủ nhật, ngày 10 tháng 10 năm 2021 | 9:0:45

Ngày 9/10, Chương trình “Nối vòng tay Việt” do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã được tổ chức nhằm chung tay chăm lo cho sinh viên Lào đang du học.

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh cùng chị em Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chuẩn bị rất nhiều phần cơm nếp, thịt kho mang đến ký túc xá Trường Đại học Quảng Nam. Hội Nhà báo tỉnh cũng kết nối nhà hảo tâm tặng 600kg gạo nếp, 300kg trái cây tươi cho du học sinh Lào. Sự quan tâm bằng tấm lòng, bằng sự thân thiện đã tạo được nhiều cảm mến trong lòng các sinh viên Lào.

hoi nha bao tinh quang nam trao qua ho tro du hoc sinh lao gap kho khan do dich covid 19 hinh 1

Chương trình trao tặng 600kg gạo nếp, 300kg trái cây cùng gần 150 suất ăn cho sinh viên Lào. Ảnh: T.C

Tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện này, nhà báo Lê Văn Chương - hội viên Hội Nhà báo tỉnh cho hay, nhiều năm qua, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng vẫn luôn được gìn giữ, bồi đắp.

Trong điều kiện khó khăn chung về dịch bệnh, hoạt động “Nối vòng tay Việt” đã được tổ chức thí điểm tại tỉnh Quảng Ngãi cho sinh viên Lào ở Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và nay tiếp tục được tổ chức tại Quảng Nam.

“Chúng tôi mong muốn sẽ là kênh kết nối để có nhiều hơn nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ các bạn sinh viên Lào du học tại Việt Nam, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước” - nhà báo Lê Văn Chương nói.

Được biết, sau chương trình, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nối để có thêm những hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên Lào. Gửi lời thăm hỏi, lời chúc mạnh khỏe, học tập tốt đến các sinh viên, nhà báo Lê Văn Nhi - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam cũng mong muốn các đơn vị, cá nhân tiếp tục đồng hành với chương trình để có thêm nhiều sự hỗ trợ.

“Truyền thống hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Nam và các tỉnh nước bạn Lào nói riêng, giữa hai nước Việt - Lào nói chung đã được khẳng định bằng nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa suốt thời gian qua. Thông qua những hoạt động như chương trình lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ kịp thời tiếp sức, đồng hành với các bạn sinh viên, vun đắp thêm tình cảm giữa các bạn với miền đất Quảng Nam, với đất nước và con người Việt Nam” – nhà báo Lê Văn Nhi cho hay.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tinh-quang-nam-trao-qua-ho-tro-du-hoc-sinh-lao-gap-kho-khan-do-dich-covid-19-post160623.html