Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ năm, ngày 18 tháng 6 năm 2020 | 10:2:29

Ngày 17/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm và trao Giải báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIII - năm 2019.

Tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Minh Hà - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã ôn lại chặng đường phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam và tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh; những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh.

Tự hào về truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam, đội ngũ người làm báo cả nước nói chung, tỉnh Ninh Thuận nói riêng luôn nhận thức đầy đủ về vinh dự, trách nhiệm của người làm báo, ra sức rèn luyện, học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh. Ảnh: P. Bình

Ông Lê Văn Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh. Ảnh: P. Bình

Luôn chủ động, tích cực tuyên truyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền đậm nét, kịp thời, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2020, đội ngũ người làm báo tỉnh Ninh Thuận đã thể hiện là một trong những lực lượng ở tuyến đầu, tiên phong trong phòng, chống đại dịch COVID-19; trong công tác chống hạn; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đối với Giải báo chí tỉnh Ninh Thuận, năm nay đã bước sang năm thứ XIII, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã nhận được 52 tác phẩm, trong đó có 28 tác phẩm báo in, 14 tác phẩm truyền hình và 10 tác phẩm phát thanh do các Chi hội báo sơ tuyển gửi về Hội Nhà báo tỉnh tổng hợp để Hội đồng giải chấm vòng chung khảo.

Qua chấm giải, xét chọn khách quan, công tâm, đúng quy định, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã thống nhất chọn 14 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 3 giải A, 4 giải B, 4 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích đạt được của các cơ quan báo chí, các hội viên Hội Nhà báo tỉnh và đội ngũ làm báo của tỉnh trong thời gian qua, xứng đáng là chiến sỹ cách mạng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền kịp thời đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân; thông tin nhanh nhạy, chính xác, trung thực; giới thiệu nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo; chủ động, nêu gương học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: P. Bình

Nhà báo Nguyễn Minh Hà - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: P. Bình

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thông tin, tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2019.

Theo PV/ báo Công luận

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tinh-ninh-thuan-to-chuc-le-ky-niem-95-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-post82975.html