Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai tổ chức trao giải Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 31

Thứ sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2020 | 9:35:35

Sáng 18/6, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), trao giải Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 31 năm 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai đã ôn lại truyền thống 95 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, nhấn mạnh, trong 95 năm qua, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người làm báo vẫn luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rằng: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”.

Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay luôn có sự đồng hành tích cực của báo chí, trong đó có những thế hệ làm báo ở Đồng Nai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí(ảnh:baodongnai).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí(ảnh:baodongnai).

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương, hệ thống báo chí tại Đồng Nai đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin và đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ làm báo. Từ đó có điều kiện đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực mang đến cho công chúng những thông tin chính xác, kịp thời, gần gũi và thiết thực, mang tính định hướng dư luận cao. Tích cực đấu tranh với các luận điệu, xuyên tạc sai trái, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Báo chí cũng đã chú trọng thông tin, quảng bá nét đẹp đất và người Đồng Nai, môi trường đầu tư thuận lợi đến bạn bè quốc tế nhằm xây dựng hình ảnh Đồng Nai phát triển năng động, thân thiện.

Thời điểm trong đại dịch Covid-19, cùng với đội ngũ người làm báo cả nước, các nhà báo ở Đồng Nai cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch tại địa phương, sẵn sàng tác nghiệp ở trong các khu cách ly vào thời điểm “nóng” nhất của dịch bệnh.

Qua đó, kịp thời phản ánh chính xác thông tin về dịch bệnh, giúp người dân nâng cao nhận thức, tin tưởng, đồng hành cùng Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương chống dịch hiệu quả.

Đặc biệt, Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn cũng nhấn mạnh, sự phát triển của đời sống xã hội vừa thúc đẩy sự đổi mới của các cơ quan báo chí, mặt khác cũng đặt ra những yêu cầu về chất lượng thông tin trong bối cảnh công nghệ số hóa, internet, truyền thông số, mạng xã hội. Qua đó, làm cho báo chí có bước phát triển vượt bậc, song cũng tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của báo chí truyền thống, tạo ra sự cạnh tranh giữa báo chí truyền thống với mạng xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 16 giải Ngòi viết vàng, gồm một giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích. Nhóm tác giả: Nguyễn Lê Nhất Phương, Trần Khắc Thiết, Đặng Phước Thọ (Đài PT-TH Đồng Nai) đã xuất sắc đoạt giải Nhất với phóng sự truyền hình 3 kỳ: Thông công nghiệp - Tắc giao thông.

Cũng trong dịp này, có 4 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam; 5 cá nhân được nhận thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tinh-dong-nai-to-chuc-trao-giai-ngoi-viet-vang-dong-nai-lan-thu-31-post83052.html