Hội Nhà báo Việt Nam hội đàm với Đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein

Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2017 | 10:37:57

Chiều 28/11, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam có buổi tiếp và hội đàm với Đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein. Tới tham dự hội đàm Hội Nhà báo Việt Nam có các đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Gia Thụy, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam; Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong chuyền thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hiệp hội báo chí nước ngoài Thụy sĩ và Liechtenstein (APES) gồm 7 thành viên, do ông Jean Musy, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES) làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Jean Musy- Chủ tịch Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES) bày tỏ niềm vui mừng được sang thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của cá nhân đồng chí Chủ tịch Thuận Hữu và các đồng chí tham dự buổi tiếp dành cho Đoàn.  Ông cho biết, đây là lần đầu tiên Hiệp hội ký kết hợp tác với một tổ chức báo chí của Việt Nam, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự hiểu biết giữa 2 Hiệp hội báo chí.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Thuận Hữu và Chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein - Jean Musy kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Hiệp hội và sau lễ ký kết này hy vọng quan hệ giữa hai bên sẽ không ngừng được tăng cường, đi vào thực chất và hiệu quả; hy vọng mở ra một chương mới trong hợp tác”, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Thuận Hữu, nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Thuận Hữu tặng quà cho ông Jean Musy - Chủ tịch Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy sĩ và Liechtenstein.

Chủ tịch Jean Musy bày tỏ mong muốn được hiểu biết thêm về Việt Nam. Ông nhấn mạnh: Việt Nam là đối tác hợp tác thương mại lớn thứ 7 của Thụy Sỹ, có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác. Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES) rất mong được đón tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tại Thụy Sỹ trong thời gian tới.

Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Đại biểu và nhà báo của đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thụy Sỹ và Liechtenstein (APES).

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng ông Jean Musy- Chủ tịch APES.

Ông Lê Trần Nguyên Huy- Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận tặng quà cho ông Jean Musy- Chủ tịch APES.

Ảnh: Sơn Hải – Tùng Lâm