Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan báo chí: Hỗ trợ 575 triệu đồng cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Thứ năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021 | 10:17:23

Sau 1 tuần phát động tính đến chiều 27/7, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 40 cơ quan báo chí với số tiền là 575 triệu đồng cho chương trình “Hỗ trợ các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

Các phóng viên của cơ quan đại diện TTXVN tại TP Hồ Chí Minh đang thực hiện phỏng vấn y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch covid-19.

Các phóng viên của cơ quan đại diện TTXVN tại TP Hồ Chí Minh đang thực hiện phỏng vấn y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch covid-19.

Trước đó, ngày 21/7/2021, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh Trần Trọng Dũng đã thay mặt Ban Chấp hành HNB Thành phố có Thư ngỏ đề nghị các cơ quan báo chí Thành phố, các cơ quan đại diện báo chí Trung ương trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Trong Thư có viết: “Đợt dịch Covid- 19 thứ 4 đang diễn ra rất khốc liệt với số ca nhiễm tăng nhanh. Cùng với nhân dân TP. Hồ Chí Minh, lực lượng y, bác sĩ đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Họ đã và đang đối mặt từng giờ, từng phút với những áp lực rất lớn về vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc còn hạn chế, sự lây nhiễm nguy hiểm cho bản thân luôn rình rập, vừa phải đảm bảo chữa trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19... Để sát cánh và chia sẻ cùng đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của các cơ quan báo chí, Ban chấp hành Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí Thành phố và Trung ương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ kinh phí theo khả năng nhằm góp phần động viên, ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong những ngày gian khó này”.

Trao đổi về kết quả chương trình này, nhà báo Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Ngay khi phát động, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí cùng tham gia và kết quả đạt được ngoài cả sự mong đợi. Chỉ mới sau 1 tuần phát động tính đến chiều 27/7, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 40 cơ quan báo chí với số tiền là 575 triệu đồng”.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh Trần Trọng Dũng cũng cho biết thêm: Với số tiền này, hiện tại, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã ký hợp đồng đặt mua đồ bảo hộ và khẩu trang, có dự kiến sẽ lập 6 đoàn để tới thăm, tặng quà các Bệnh viện trong tuần tới. Hội mong muốn rằng sẽ chuyển càng nhanh, càng nhiều, càng tốt trong lúc khó khăn này. Vì thế, dù đã kí Hợp đồng xong nhưng nhiều cơ quan báo chí, kể cả các cơ quan báo chí ở Hà Nội vẫn đang tiếp tục chuyển tiền hỗ trợ nên Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh vẫn xin được tiếp nhận và mua đồ bổ sung các vật dụng thiết yếu cho các y, bác sĩ.

Ban tổ chức cũng thống nhất sẽ hỗ trợ tới 6 Bệnh viện bao gồm: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện Dã chiến số 10.

Đánh giá rất cao hoạt động ý nghĩa này, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Tôi đánh giá rất cao hoạt động kịp thời và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này của HNB TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tôi cũng rất hoan nghênh các cơ quan báo chí, nòng cốt là các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố và các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, thường trú tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ủng hộ rất tích cực hoạt động này. Mặc dù các cơ quan báo chí cũng là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, trong đó nhiều phóng viên, hội viên, nhà báo đang tác nghiệp như những chiến sĩ trong cuộc chiến đấu này, nhưng vượt lên nhiều khó khăn, thách thức của đại dịch, các cơ quan báo chí đã sẵn sàng chia sẻ khó khăn, dành những tình cảm yêu quý, sự quan tâm sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ đang căng sức chiến đấu chống lại dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là “tâm dịch” TP. Hồ Chí Minh”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng chia sẻ rằng bản thân ông luôn khâm phục tinh thần cống hiến, hy sinh của các y, bác sĩ đang trực tiếp cứu chữa cho người dân. Họ thực sự là những con người quả cảm vì nước vì dân, là những người anh hùng trong cuộc chiến đấu nguy hiểm và cam go này. Qua hàng nghìn tin bài và sản phẩm báo chí mỗi ngày, đội ngũ hội viên nhà báo cả nước đang truyền tỏa tinh thần chiến đấu đó trong toàn xã hội.

“Tôi tin là hoạt động này sẽ góp phần nhân lên ngọn lửa nhân ái trong xã hội ta, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19, khích lệ tinh thần cống hiến hy sinh của các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an. Tôi cũng mong rằng, tinh thần này tiếp tục lan tỏa trong giới báo chí để địa phương nào, ngành nào cũng có những hoạt động ý nghĩa, kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên, cổ vũ các lực lượng đang quên mình ngày đêm trực tiếp chiến đấu, cứu chữa, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân trên cả nước” - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.       

Theo Hà Vân/ NB&CL
https://congluan.vn/ho-tro-575-trieu-dong-cho-cac-y-bac-si-tuyen-dau-chong-dich-post147065.html