Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2020 | 11:41:41

Sáng 18/6, Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Nghệ An lần thứ 15, năm 2019.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Trần Duy Ngoãn nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi ngòi bút báo chí là vũ khí sắc bén cho đấu tranh cách mạng; trách nhiệm của người làm báo là phải dấn thân, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ(ảnh: baonghean).

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ(ảnh: baonghean).

 Đặc biệt, đội ngũ những người làm báo đã đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, tâm huyết vào thành công chung của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, nhất là trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Ngoài ra, giải Báo chí Nghệ An hằng năm cũng là dịp để những người nghệ sỹ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, cùng nhìn nhận những thách thức, khó khăn đặt ra cho báo chí cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng trang trọng đến các nhà báo lão thành, các phóng viên, biên tập viên, đội ngũ những người làm báo Nghệ An đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp của tập thể, những người làm báo vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ(ảnh: baonghean).

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ(ảnh: baonghean).

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Nghệ An là địa phương có hoạt động báo chí sôi động, phong phú, góp phần vào sự ổn định và phát triển của tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các nội dung để phát huy nội lực, thu hút ngoại lực, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức chung lòng của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh để thúc đẩy phát triển tỉnh.

Tại buổi lễ cũng đã tiến hành trao thưởng và Bằng khen cho các tác giả đạt giải thưởng Cuộc thi chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2018 - 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; trao Giải Báo chí Nghệ An lần thứ 15 với 28 tác phẩm xuất sắc đạt giải với 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 13 giải Khuyến khích; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 29 đồng chí.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-nghe-an-to-chuc-le-ky-niem-95-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-post83027.html