“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” không chỉ là cuộc thi sắc đẹp

Thứ tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019 | 14:23:30

“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” được chính thức được tổ chức từ năm 2013 với tên gọi là “Nữ Sinh viên Việt Nam duyên dáng” đã thật sự trở thành một sân chơi, một nơi trải nghiệm thú vị và ý nghĩa của các sinh viên nữ trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Anh Hoàng Tuấn Việt - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh mùa trước.

Ngoài mục đích tôn vinh vẻ đẹp của phái nữ, cuộc thi này còn đặc biệt nhấn mạnh đến vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin và năng động các nữ sinh Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Á khôi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017" nhận thấy cuộc thi này là bệ đỡ giúp mình có nhiều cơ hội học hỏi lẫn cơ hội nghề nghiệp. Hiện tại, Quỳnh Nga đang phấn đấu để trở thành một MC truyền hình, đồng thời là biên tập viên thời sự. Cô cũng từng được đến Israel với vai trò người trẻ khởi nghiệp và lọt vào tốp 10 Miss World Việt Nam... Không chỉ riêng Quỳnh Nga mà với nhiều thí sinh mùa trước cũng đồng ý rằng, cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” là trải nghiệm quý báu giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống cho dù mình có đạt giải hay không.

Á khôi cuộc thi năm 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi trong giới sinh viên nước nhà. “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ có cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

"Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018" Nguyễn Thị Phương Lan

Có cùng quan điểm như bao thí sinh khác, bạn Nguyễn Thị Phương Lan - Hoa khôi 2018 cho rằng, trong 1 năm qua với danh hiệu ‘Hoa khôi’ đã tạo một bước đà để cô có thêm nhiều cơ hội. Hiện tại, Phương Lan đã tốt nghiệp ra trường và cũng tham gia một số sân chơi sắc đẹp lớn hơn. Tuy nhiên, cô cho rằng không phải cứ là Hoa khôi thì sẽ thành công mà cần phải cố gắng nhiều hơn.

Phương Lan chia sẻ một niềm vui đặc biệt, đó là cô đã được kết nạp Đảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Cô có ý thức rõ ràng về việc xây dựng hình ảnh bản thân một cách tốt nhất trước công chúng.

“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” năm 2020 được chính thức phát động vào ngày 8/11/2019 tại Hà Nội với Nhà tài trợ Kim cương Nhãn hàng Toocha và Chuỗi cửa hàng tiện lợi Mumuso; Nhà tài trợ Vàng Mạng xã hội Gapo và đơn vị đồng hành Tập đoàn TTC dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020 trên quy mô toàn quốc. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 1/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và vòng Chung kết của cuộc thi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/2020; Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải dự kiến được tổ chức vào tối 23/2/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Long/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam