Hải Phòng: Trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II

Thứ ba, ngày 29 tháng 12 năm 2020 | 15:2:5

Chiều 28/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II với chủ đề: Hải Phòng - Điểm đến thành công” do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hải Phòng tổ chức. Sau gần 8 tháng phát động, tính từ ngày 17/4/2020 đến ngày 05/11/2020, Ban Tổ chức đã nhận được 140 tác phẩm của 20 cơ quan báo chí. Trong đó có 17 tác phẩm báo hình, 102 tác phẩm báo in, 15 tác phẩm báo điện tử, 06 tác phẩm báo phát thanh của 05 cơ quan báo chí thành phố, 15 cơ quan báo chí Trung ương.

Ngoài ra, giải đã thu hút được sự tham gia của đông đảo phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí thành phố và các cơ quan báo chí Trung ương. Các tác phẩm báo chí dự thi năm nay nội dung chất lượng cao, có tính phát hiện, thời sự, sự dấn thân của tác giả.

Các nhóm tác giả đoạt giải A Giải Báo chí

Các nhóm tác giả đoạt giải A Giải Báo chí "Vì một Hải phòng phát triển" lần II. Ảnh: Hạ An

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần 2 đã chọn ra 19 tác phẩm đoạt giải. Trong đó có 02 giải A, 03 Giải B, 04 Giải C và 10 Giải Khuyến khích. Hai tác phẩm đoạt giải A là: “Bừng sáng miền cửa biển”, nhóm tác giả của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài truyền hình Việt Nam; “Hải Phòng - thành phố mặt trời lên” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Năm 2021, Sở TT và TT Hải Phòng tiếp tục tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III.

Giải báo chí này được tổ chức hàng năm là điều kiện để các nhà báo, phóng viên phát huy được khả năng sáng tạo những tác phẩm hay, đóng góp nhiều ý kiến vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng, để thành phố phát triển nhanh, toàn diện trong thời gian tới.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL
https://congluan.vn/trao-giai-bao-chi-vi-mot-hai-phong-phat-trien-lan-thu-ii-post111191.html