Giao lưu báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội

Thứ bảy, ngày 18 tháng 3 năm 2017 | 11:7:23

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2017, ngày 18/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Giao lưu báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội” do Hội nhà báo Việt Nam tổ chức. Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Hội thảo này.

Hội thảo có sự tham gia góp mặt của đại diện BHXH Việt Nam, đại diện Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên- Môi trường cùng các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh, truyền hình…

Hội thảo tập trung trao đổi về vấn đề giáo dục, y tế, môi trường, đang được xem là những vấn đề nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Nhiều vấn đề cụ thể được đem ra trao đổi đều là những vấn đề nóng, nổi cộm đang diễn ra trong xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề dân số, cách hành xử của hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên trong vụ việc học sinh bị gãy chân tại trường, vấn đề xâm hại trẻ em, vấn đề về đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số, cũng như sự vào cuộc của cơ quan chức năng với những vấn đề báo nêu…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hồ Quang Lợi cho biết, các nhà báo luôn luôn là những người ở tuyến đầu, phản ánh kịp thời những vấn đề nóng bỏng của xã hội. Nhờ sự tham gia của báo chí, những vấn đề cơ bản được làm rõ, giải quyết. Thông qua hội thảo, các nhà báo càng hiểu thêm về trách nhiệm của báo chí trong thời kỳ mới.

Trước đó, tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, mỗi một nhà báo là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, và vì thế ngoài yêu cầu bản lĩnh chính trị, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ về báo chí, mỗi một nhà báo đứng trước một đòi hỏi phải có một sự hiểu biết rất rộng và sâu về xã hội, đời sống. Mỗi một nhà báo cũng phải là chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh. Phó Thủ tướng đề nghị: “Các hoạt động báo chí phải giúp toàn xã hội nêu gương người tốt, việc tốt, đấu tranh chống lại các biểu hiện xấu, tiêu cực, tham những, đi lại lợi ích của đất nước, của nhân dân”.

Hồng Hà