Giao lưu - Gặp gỡ các thế hệ làm báo Lao Động

Chủ nhật, ngày 18 tháng 6 năm 2017 | 17:4:56

Sáng 18.6, tại trụ sở Báo Lao Động (6 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp gỡ thân mật, đầm ấm giữa các thế hệ làm Báo Lao Động - Kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2017).

Các thế hệ lãnh đạo Báo Lao Động tại buổi giao lưu. Ảnh: Trần Vương.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển bày tỏ vui mừng khi được đón các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao Động qua các thời kỳ và trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6 tới các đồng chí.

Tổng Biên tập Báo Lao Động cũng thông tin nhanh tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao Động những nét nổi bật trong hoạt động của cơ quan Báo Lao Động thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Tính đến nay, Báo Lao Động đã gần 88 tuổi (14.8.1929 - 14.8.2017), là một trong những tờ báo có thâm niên “già” nhất làng báo Việt Nam. Trải qua gần 1 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ làm báo Lao Động luôn mang hết tâm huyết và trí tuệ xây dựng nên một thương hiệu Lao Động rất đáng tự hào.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các thế hệ làm Báo Lao Động.

Từ một tờ báo tuần, Lao Động trở thành tờ báo ra hàng ngày in màu, khổ lớn (A2) vào năm 2002. Lao Động cũng là một trong những tờ báo có phiên bản điện tử đầu tiên khi xuất hiện vào năm 1997. Năm 1996, Lao Động đã được một tờ báo hàng đầu của Pháp bình chọn là 1 trong 200 tờ báo hàng đầu thế giới. Tập thể báo Lao Động đã vinh dự được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hai lần được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất cùng nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Là một tờ báo chính trị xã hội có uy tín, là cơ quan ngôn luận của Tổng LĐLĐVN, tiếng nói của công nhân viên chức và người lao động, nhiều năm nay, báo Lao Động luôn giữ vững tôn chỉ mục đích là tờ báo số 1 trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Đặc biệt, Lao Động luôn là tờ báo xung kích trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ làm báo Lao Động đã cùng ôn lại và kể cho nhau nghe kỷ niệm về những ngày công tác tại Báo. Kể về thời tuổi trẻ của mình, đã sống, viết và cống hiến hết mình để xây dựng nên một tờ Lao Động lớn mạnh như hiện nay. 

Đặc biệt, đồng chí Phạm Huy Hoàn (nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Động giai đoạn 1995 – 2004) nhấn mạnh, nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí hiện nay trưởng thành từ báo Lao Động. Đây cũng là “cái nôi” sản sinh ra nhều cây bút nổi tiếng với những bài báo điều tra, bình luận sắc bén gây tiếng vang trong xã hội, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó là những cái tên Vĩnh Quyền, Huỳnh Dũng Nhân, Ngô Mai Phong, Xuân Quang, Trần Đăng, Đỗ Doãn Hoàng… mà rất nhiều phóng sự của học đã rất gần với bút ký văn học – vượt ra khuôn khổ của một tác phẩm báo chí thông thường.

Đồng chí Phạm Huy Hoàn - nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Động - phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hải Nguyễn

Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển thay mặt các cán bộ, phóng viên đang công tác tại Báo Lao Động trân trọng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ cha chú, những người từng công tác tại Báo Lao Động đã góp sức xây dựng nên truyền thống của tờ báo, để cho lớp trẻ hôm nay có điều kiện thuận lợi cùng cống hiến, đưa tờ báo phát triển hơn nữa.  

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ- giao lưu giữa các thế hệ làm Báo Lao Động:

Theo: Bích Hà/ Báo Lao Động