Giải thưởng là sự khích lệ, động viên lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa

Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019 | 8:7:48

Tối 21/6, Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII-năm 2018 đã được tổ chức trang trọng, vinh danh những tác giả với những cống hiến đáng ghi nhận. Rất nhiều nhà báo đã tham dự buổi lễ với thật nhiều tâm trạng, cảm xúc nhưng tất cả đều tựu chung lại ở niềm vui và sự tự hào.

Nhà báo Bùi Hoàng Yến - Trưởng ban công tác mặt trận, Báo Đại đoàn kết: Viết để rồi tiếp tục tìm tòi và sáng tạo

Cho đến lúc này tôi vẫn rất là bất ngờ khi loạt bài về Trường Sa của mình đã được vinh danh tại Giải báo chí năm nay. Đối với một người làm báo thì đây là một kỷ niệm rất là đẹp trong hành trình sự nghiệp làm báo của mình. Giải thưởng là sự khích lệ, động viên lớn để mình tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa với độc giả để có những tác phẩm ý nghĩa. Không phải ai viết được cũng làm báo được và không phải ai cũng có những tác phẩm gây tác động tốt trong dư luận xã hội. Người làm báo vì thế vẫn hằng ngày lo toan, lăn lộn với cuộc sống, cốt sao phát hiện được đề tài hay, hấp dẫn, mới lạ, chân thực để bạn đọc, người nghe, người xem hưởng thụ thành quả của chúng tôi với trạng thái tâm phục khẩu phục. Đi và viết. Viết để rồi tiếp tục tìm tòi và sáng tạo. 

Nhà báo Bùi Hoàng Yến

Nhà báo Bùi Hoàng Yến

Nhà báo Nguyễn Thị Hồng - Kênh Truyền hình Công an nhân dân: Chúng tôi cũng khá bất ngờ khi tác phẩm được trao Giải A 

Năm nay ê kíp đến từ Truyền hình CAND đã vinh dự được trao giải A cho tác phẩm “Nano vàng và những cuộc thử nghiệm nguy hiểm, mở ám”. Đây là tác phẩm mà nhóm phóng viên thực hiện trải qua khá nhiều thời gian. Kể từ khi bắt đầu đề tài, điều tra, thâm nhập đến biên tập, dựng chương trình lên đến gần 2 năm với sự tham gia của hơn 30 phóng viên, Quá trình điều tra cũng diễn ra tại nhiều địa điểm từ Bắc vào Nam và sang cả nước ngoài.

Khi thực hiện tác phẩm ê kíp không hề có ý định đem đi tham dự thi, lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ là phải làm sao vén màn được sự thật, lên án hành vi sai trái và đưa ra lời cảnh tỉnh cho cộng đồng. Đến khi tác phẩm được phát sóng đã gây được ấn tượng mạnh, khán giả và người xem truyền hình đã bày tỏ sự yêu mến đến chương trình. Cùng với đó được sự ủng hộ của lãnh đạo cấp trên ê kíp đã mạnh dạn gửi tác phẩm tham dự Giải báo chí quốc gia. Chúng tôi cũng khá bất ngờ khi tác phẩm được trao Giải A cho hạng mục tin bài, phóng sự. Đó là niềm vui và vinh dự rất lớn với chúng tôi. Chúng tôi thực sự rất phấn khởi về sự ghi nhận đó.

Nhà báo Nguyễn Thị Hồng cùng ê kíp thực hiện tác phẩm

Nhà báo Nguyễn Thị Hồng cùng ê kíp thực hiện tác phẩm "Nano vàng và cuộc thử nghiệm nguy hiểm, mờ ám" .

Nhà báo Ái Vân - Đài Truyền hình ANTV: Điều đó đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp báo chí của chúng tôi

Với tác phẩm “Đột kích” chúng tôi đã may mắn đạt được Giải C. Đó là ghi nhận cho sự cố gắng để đưa ra được tác phẩm có tính chân thực khách quan, cùng với đó có tính chiến đấu và tính định hướng với công tác giữ gìn an ninh trật tự. Giải báo chí quốc gia đã ghi nhận công sức đóng góp của cá nhân cũng như tập thể trong thành tích chung. Điều đó đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp báo chí của chúng tôi.

Với lực lượng làm báo chí nói chung cũng như là lực lượng báo chí vũ trang chúng tôi nói riêng thì chúng tôi đã và đang luôn luôn cố gắng từng ngày tự hoàn thiện bản thân, tự trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng để có thể phát huy thêm  năng lực và khả năng của mình trong sáng tác báo chí, để có nhiều hơn nữa những tác phẩm chất lượng cao.

Nhà báo Ái Vân và ê kíp Đài ANTV

Nhà báo Ái Vân và ê kíp Đài ANTV

Nhà báo Thái Kim Nga - Báo Biên phòng thường trú khu vực Tây Nguyên: Sau mỗi mùa giải, những người làm báo lại thêm động lực để đầu tư nhiều hơn

Giải báo chí Quốc gia là nơi tôn vinh, tạo hứng khởi cho niềm đam mê sáng tạo và những cống hiến không ngừng của những người làm báo, khẳng định niềm tin cậy, ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với “những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng”. Sau mỗi mùa giải, những người làm báo lại thêm động lực để đầu tư nhiều hơn cho các tác phẩm của mình, thấy rõ hơn trách nhiệm với nghề, với cộng đồng.

Với loạt 3 bài về phòng chống buôn bán người qua biên giới được giải khuyến khích, tôi thực sự rất phấn khởi. Tôi làm báo đã được 25 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên được ghi nhận tại một Giải báo chí uy tín và danh giá. Đó là một sự ghi danh cho nghề nghiệp của mình, nó cũng có ý nghĩa rất lớn khi có thể trở thành tấm gương cho cậu con trai đang bắt đầu bước vào con đường báo chí như mình.

Nhà báo Thái Kim Nga

Nhà báo Thái Kim Nga

Các tác phẩm báo chí được vinh danh tại Giải báo chí quốc gia lần thứ XIII năm 2018 đã thể hiện sự công phu, chuyên nghiệp, mang tính phát hiện, tính phản biện tốt, đi đến tận cùng vấn đề, có hiệu quả xã hội mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng lan tỏa cao. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, tinh thông nghề nghiệp, hy vọng rằng các nhà báo sẽ tiếp tục không quản ngại khó khăn để sáng tạo được những tác phẩm báo chí tiêu biểu, mang đậm hơi thở cuộc sống với tính chiến đấu cao, có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Minh Nguyệt (ghi)/ Báo Công luận