Giá trị bản "Dạ cổ hoài lang" dưới góc nhìn nhà báo

Thứ tư, ngày 6 tháng 11 năm 2019 | 16:34:37

Đây là chủ đề của buổi tọa đàm do Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thông tin Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức vào ngày 19/11 tới đây, tại Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài từ Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Ngày 4/11/2019, tại Bạc Liêu, Báo Nhà báo và Công luận và Lãnh đạo Sở VH TT và DL tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất nội dung chương trình tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật.

Ngày 4/11/2019, tại Bạc Liêu, Báo Nhà báo và Công luận và Lãnh đạo Sở VH TT và DL tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất nội dung chương trình tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật.

Bên cạnh chương trình tọa đàm nhằm tôn vinh những giá trị của bản "Dạ cổ hoài lang" của cô nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật kết nối từ giai điệu trong những ca khúc của Nhà báo - nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển cũng sẽ được diễn ra vào đêm 19/11 tại Nhà hát Cao Văn Lầu do báo Nhà Báo & Công Luận phối hợp cùng Sớ VHTT& DL Bạc Liêu tổ chức.

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài từ Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu - nơi sẽ diễn ra buổi tọa đàm

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài từ Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu - nơi sẽ diễn ra buổi tọa đàm "Giá trị Bản Dạ cổ hoài lang dưới góc nhìn nhà báo" vào ngày 19/11/2019

Chương trình  biểu diễn nghệ thuật với chủ đề :Trở lại Bạc Liêu, gồm 2 phần sân khấu hóa bài  “Dạ cổ hoài lang” và phần hai là chương trình ca múa nhạc “ Trở lại Bạc Liêu” với nhiều tiết mục phong phú về đất và  người Bạc Liêu do các nghệ sĩ TPHCM và nhà hát Cao Văn Lầu trình diễn.

Theo ban tổ chức, việc tổ chức sự kiện nhằm tôn vinh và tri ân công lao đóng góp của các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nghệ thuật cải lương. Đồng thời, phát huy tối đa giá trị và tạo sự lan tỏa của Bản Dạ cổ hoài lang - nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Phương Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019, kỷ niệm 100 năm ra đời bản "Dạ cổ hoài lang" và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà công tử Bạc Liêu, diễn ra từ ngày 20 đến 22/11/2019.  

Theo: Minh Luân/ Báo Công luận